Thận có chức năng điều tiết việc cung cấp nước cho cơ thể. Dưới đây là 3 thức uống giúp duy trì thận khỏe mạnh.

Nước

Nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất của cơ thể. 60% đến 70% trọng lượng cơ thể của bạn được tạo thành từ nước.

Thận hoạt động như một bộ lọc, loại bỏ chất thải và nước thừa ra khỏi máu với tốc độ khoảng nửa cốc mỗi phút và đưa “nước bẩn” ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện. 

Khi lọc máu, thận cũng điều chỉnh sự cân bằng của natri, canxi, phốt pho và kali trong máu. Điều này rất quan trọng đối với chức năng thích hợp của dây thần kinh, cơ và các cơ quan.

Trong khi nước là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, các chất lỏng khác có thể hữu ích cho các mục tiêu lành mạnh cụ thể như bù nước. Một ví dụ là chất lỏng có chứa các chất điện giải như natri và kali.

Bằng cách kết hợp nước, natri, kali và lượng đường thích hợp trong đồ uống, nước có thể được hấp thụ hiệu quả hơn qua thành ruột, tăng tốc độ hydrat hóa toàn bộ cơ thể. 

Lưu ý rằng nếu đang mắc một dạng bệnh thận, thăm khám với bác sĩ về một kế hoạch điều trị cụ thể cho sức khỏe thận.

Nước ép nam việt quất

Nước ép nam việt quất có đặc tính chống bám dính giúp vi khuẩn không bám vào thành niêm mạc đường tiết niệu. Một loại polyphenol trong nước ép nam việt quất có tác dụng bảo vệ thận khỏe mạnh. 

Nước chanh

Uống nước chanh có thể cải thiện sức khỏe thận đối với những người có tiền sử mắc loại sỏi thận phổ biến nhất là sỏi canxi. Chanh có chứa citrate hoặc axit citric, có thể giúp ức chế sự phát triển và kết tụ của các tinh thể hình thành sỏi thận.

 

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT)

laodong.vn