Tham khảo 4 loại thảo mộc tốt cho bệnh tiểu đường sau.
Tiểu đường thường có mối liên hệ trực tiếp với những gì cơ thể con người tiêu thụ. Vì vậy bạn có thể dung nạp một số loại thảo mộc sau để giảm lượng đường huyết trong máu.
Mướp đắng
Mướp đắng có ba hợp chất chống tiểu đường khác nhau, đó là vicine, lectin và hợp chất polypeptide-p giống insulin. Chúng kết hợp với nhau giúp giảm lượng đường trong máu.
Quế
Quế là một loại gia vị có mùi thơm từ vỏ cây, là một thành phần phổ biến trong đồ ngọt, bánh nướng và các món ăn khác. Quế có thể làm ngọt mà không cần thêm đường.
Một đánh giá năm 2010 đã tìm thấy bằng chứng từ các nghiên cứu liên quan đến con người rằng quế có thể cải thiện mức độ: Đường glucose, insulin và độ nhạy insulin, làm chất béo trong máu,…
Dây thìa canh
Dây thìa canh là một trong những loại thảo mộc mạnh nhất giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách thúc đẩy hoạt động của các enzym giúp tế bào sử dụng glucose hoặc bằng cách kích thích sản xuất insulin.
Một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Appetite cho thấy trong số 51 người tham gia nghiên cứu, những người uống trà có chứa dây thìa canh đã giảm sở thích ăn ngọt, một thay đổi tích cực với những người béo phì và thừa cân.
Hạt cỏ cà ri
Hạt cỏ cà ri một nguồn giàu chất xơ hòa tan, làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate. Thêm tối thiểu một thìa cà phê bột cỏ cà ri xay vào đồ uống để cải thiện mức đường huyết.