Táo, bưởi, quả bơ và dưa hấu là những loại trái cây không thể thiếu trong tủ lạnh của những người đang giảm cân.

1. Táo được biết đến là trái cây hàng đầu giúp giảm cân. Chất xơ và polyphenol trong vỏ và ruột táo được lên men trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, giúp giảm viêm, nguyên nhân dẫn đến béo phì. Ngoài ra, bên trong táo cũng chứa nhiều hợp chất chống ung thư.

 

2. Bưởi: Trong nửa quả bưởi chứa khoảng 40 calo và 4,5 gam pectin, một loại chất xơ hòa tan được biết đến với khả năng làm giảm mức cholesterol. Theo Brittany Lubeck, một nhà tư vấn dinh dưỡng của OhSoSpotless cho biết: “Bưởi đã được chứng minh trong các nghiên cứu là có liên quan đến việc tăng tốc độ giảm cân do chứa các thành phần chống oxy hóa”.

 

Tạp chí Thực phẩm Thuốc chỉ ra rằng ăn một nửa quả bưởi trước bữa ăn có thể giúp giảm cân đáng kể, trung bình khoảng 1,6kg trong 12 tuần. Sức đề kháng insulin trong cơ thể cũng được cải thiện khi ăn bưởi tươi.

 

3. Quả bơ: Theo một nghiên cứu năm 2019, chất xơ và chất béo từ việc ăn một quả bơ sẽ cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột và giúp giảm cân.

 

Ngoài ra, nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã chứng minh rằng ăn một quả bơ mỗi ngày trong chế độ ăn kiêng giúp giảm cảm giác đói cũng như giảm cholesterol LDL, đặc biệt là LDL có mật độ nhỏ nguy hiểm nhất với sức khỏe tim mạch.

 

4. Dưa hấu là loại trái cây ngọt, nhưng chủ yếu bên trong là nước, với khoảng 94%. Trong mỗi cốc nước ép dưa hấu chỉ chứa khoảng 40 calo, là lựa chọn tráng miệng tuyệt vời cho những người muốn giảm cân.

 

Một nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Nutrients với những người thừa cân uống 2 cốc dưa hấu mỗi ngày trong 4 tuần và sau đó ăn một chiếc bánh quy với lượng calo tương đương trong 4 tuần tiếp theo, kết quả cho thấy, cơn đói giảm đáng kể sau khi uống dưa hấu. Ngoài ra, vòng eo ở tuần thứ 4 của những người tham gia thử nghiệm uống nước ép dưa hấu nhỏ hơn ở tuần thứ 4 trong giai đoạn thử nghiệm ăn bánh quy.

 

 

BẢO BÌNH (THEO EATTHIS – ẢNH AFP/GETTY IMAGES)

Theo https://laodong.vn/photo/4-loai-trai-cay-tot-nhat-de-giam-can-danh-tan-mo-bung-1020216.ldo