Theo Boldsky, quế là loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 cách dùng quế để làm thuốc cho trẻ nhỏ.

Điều trị chứng khó tiêu

Quế là một trong những thảo mộc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa ở trẻ em. Quế kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch tiêu hóa hơn. Quế còn có khả năng thúc đẩy lưu thông máu đến vùng bụng, duy trì hoạt động của các cơ quan hệ tiêu hóa.

Cách làm: Cho trẻ ăn một nhúm bột quế nguyên chất cùng với một thìa cà phê mật ong trước bữa ăn hằng ngày. 

Giảm nhiễm nấm

Dầu quế khi bôi tại chỗ rất hiệu quả để chống lại nhiễm trùng do nấm ở trẻ nhỏ.

Cách làm: Trộn dầu dừa và dầu quế với lượng bằng nhau rồi thoa lên vùng da bị nấm. Dùng hỗn hợp này thoa lên da trẻ 2 lần/ ngày để loại bỏ nhiễm trùng.

Loại bỏ đờm

Trẻ em thường ăn những thứ có thể gây tích tụ kapha. Điều này dẫn đến ho có đờm hoặc thở khò khè ở trẻ. Quế là một loại gia vị có tính ấm, giúp tiêu đờm, giảm ho và điều trị cảm lạnh.

Cách làm: Thêm một chút bột quế vào ly sữa hằng ngày của trẻ.

Cắt cơn thèm đường ở trẻ em

Dư thừa đường gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho trẻ em. Quế có vị ngọt tự nhiên, có thể thay thế bằng đường trong một số món ăn. Do đó, thêm quế vào món ăn của trẻ cho thể cắt cơn thèm đường ở trẻ rất hiệu quả.

Cách làm: Thêm quế vào cốc sữa socola nóng của trẻ, cho trẻ uống vào bữa sáng.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Do ăn quá nhiều thức ăn nhanh, trẻ em sẽ bị thừa đường và tích tụ chất béo không lành mạnh. Quế giúp giữ lượng đường trong máu của trẻ ổn định và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể trẻ.

Cách làm: Trẻ uống nước ấm với một chút bột quế mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ rất hữu ích.

 

 

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)

https://laodong.vn/cac-loai-benh/5-cach-dung-que-de-lam-thuoc-cho-tre-nho-1086536.ldo