Chúng ta cần uống một lượng nước nhất định hàng ngày để có thể bổ sung đủ nhu cầu của cơ thể. Nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp thải độc tố dư thừa ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, có 5 loại nước khuyến cáo không nên uống thường xuyên.

1. Đồ uống

Sự đa dạng của các loại đồ uống trên thị trường hiện nay thực sự rất đa dạng, chẳng hạn như nước hoa quả, đồ uống có ga, nước trà,… Các loại thức uống này có hương vị đa dạng khiến người uống ngày càng yêu thích. 

Tuy nhiên, hầu hết các loại đồ uống đều chứa đường và một số chất phụ gia, uống thường xuyên có thể dẫn đến béo phì, thậm chí dễ bị đường huyết cao và các bệnh về thận, tiết niệu và các bệnh khác, vì vậy bạn không thể uống nhiều đồ uống trong thời gian dài.

2. Trà

Hiện nay, ngày càng nhiều người thích uống trà vì nghĩ rằng nó có thể duy trì sức khỏe. Uống trà đúng cách có thể bổ sung các axit amin, polyphenol trong trà và các thành phần khác mà cơ thể cần, có thể chống lại sự lão hóa ở một mức độ nhất định và rất tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, cần lưu ý trong lá chè có chất cafein, thành phần này dễ gây nghiện, đặc biệt một số người thích uống chè đậm có thể gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể nên cố gắng uống trà càng ít càng tốt. 

3. Cà phê

Cà phê là thức uống ngày càng được nhiều người thích uống hiện nay, dù là dân văn phòng hay sinh viên thì cà phê dường như được ưu ái đặc biệt. Tuy nhiên, uống cà phê trong thời gian dài dễ gây mất canxi, đường trong cà phê có hàm lượng tương đối cao nên uống nhiều rất dễ tăng cân, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của cơ thể.

4. Nước đá

Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, nhiều người thích uống nước đá vì nghĩ có thể làm dịu cơn khát, giải nhiệt. Tuy nhiên, nước đá tương đối gây khó chịu cho dạ dày, dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm giảm nhiệt độ của dạ dày, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ. 

5. Nước nóng

Nhiều người nghĩ rằng nước càng nóng càng tốt cho cơ thể khi uống trực tiếp. Thực tế, cách hiểu này là sai, gọi là nước uống không phải để uống trực tiếp khi nhiệt độ cao mà phải đun sôi nước trước và uống sau khi nguội. 

Bằng cách này, các vi sinh vật, vi khuẩn  có lợi trong nước sẽ không bị sao khi vào cơ thể, đồng thời có thể bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Nếu uống trực tiếp sẽ gây bỏng rất dễ gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và thực quản.

Khoảng 70% cơ thể của mỗi người là trực tiếp cấu tạo từ nước, vì vậy bạn nên uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày để làm loãng máu cô đặc, nâng cao các kỹ năng khác nhau của cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh tim mạch và mạch máu não, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

HẠ MÂY (THEO BAIDU)

Theo LĐO