Khi người bệnh nhận thấy rằng lượng đường trong máu của mình cao, thì có thể ăn trái cây dưới đây để giúp giảm lượng đường trong máu và duy trì ở mức ổn định.

Quả táo

Táo là một loại trái cây rất tốt, người có lượng đường trong máu cao cũng có thể ăn được. Táo rất giàu pectin và chất xơ, có tác dụng hạ cholesterol và duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường cho người bệnh. 

Nó có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của người bệnh, vì vậy những người có lượng đường trong máu cao có thể ăn nó thường xuyên.

Cam

Các loại vitamin có trong cam có tác dụng loại bỏ độc tố trong dạ dày rất tốt. Đồng thời, vì cam có lượng đường tương đối thấp nên nó cũng hoạt động như một chất làm giảm đường huyết.

Quả lựu

Lựu rất giàu vitamin B, chất xơ hòa tan trong nước, vitamin C, vitamin D, protein. 8 loại axit amin và 33 loại nguyên tố vi lượng, là những chỉ số lâm sàng chính để thúc đẩy hoạt động của các cơ quan khỏe mạnh trong cơ thể.

Lựu rất giàu chất dinh dưỡng, có thể mở rộng tính đàn hồi của mạch máu, đạt được sự vận chuyển biến động nhất định và hỗ trợ cơ thể giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Bưởi

Bưởi có tính lạnh, có tác dụng tăng cường sinh lực cho dạ dày và tiêu hóa thức ăn, làm dịu cổ họng, giảm viêm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bưởi có tác dụng chống viêm, có thể giúp cơ thể ngăn chặn nhiễm trùng do vi rút.

Ngoài ra, bưởi còn chứa insulin có thể giúp bệnh nhân tiểu đường hạ đường huyết, bảo vệ tim mạch và mạch máu não. Đối với bệnh nhân tiểu đường béo phì, có thể ăn một ít bưởi thường xuyên.

Dứa

Các thành phần trong nó có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu sau bữa ăn và cũng có thể làm giảm sự phụ thuộc của bệnh nhân tiểu đường vào insulin, thuốc. 

 

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)

laodong.vn