Theo Boldsky, chà là ngâm sữa là một trong những thức uống bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất. Dưới đây là 5 lợi ích khi uống chà là ngâm sữa mỗi ngày.

Chà là ngâm sữa có nhiều lợi ích đối với phụ nữ mang thai. Đồ họa: Thanh Ngọc

Cải thiện số lượng hemoglobin 

Sắt là một trong những khoáng chất quan trọng với cơ thể, có nhiều trong quả chà là. Sắt hỗ trợ để sản xuất hemoglobin, một loại protein trong tế bào hồng cầu. Khi ngâm quả chà là trong sữa rồi đun sôi uống vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói, sẽ làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu. Sự kết hợp của chà là và sữa giúp điều trị các vấn đề liên quan như thiếu máu. 

Có lợi cho phụ nữ mang thai

Chà là ngâm trong sữa bò là một trong những thức uống lành mạnh với sức khỏe phụ nữ mang thai. Uống chà là ngâm sữa thường xuyên giúp xương thai nhi chắc khỏe. Bên cạnh đó, thức uống này còn giúp máu và chất dinh dưỡng được truyền từ mẹ qua thai nhi dễ dàng hơn. 

Ngăn ngừa nếp nhăn 

Quả chà là và sữa chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn. Đặc biệt quả chà là có đặc tính chống lão hóa và tái tạo tế bào mới cho da. Thêm vào đó, sữa còn collagen, có khả năng tái tạo da mới, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Cách làm: Ngâm một vài quả chà là trong sữa qua đêm. Xay chà là và sữa thành hỗn hợp đặc, rồi thêm mật ong. Đắp lên mặt trong 15-20 phút, rửa sạch và lau khô. 

Tăng sức chịu đựng 

Ngâm chà là trong sữa giúp tăng cường chất dinh dưỡng như protein, đường, vitamin và khoáng chất. Hàm lượng chất dinh dưỡng này giúp tăng mức năng lượng cũng như tăng cường sức chịu đựng của cơ thể khi tập luyện. 

Cải thiện khả năng sinh sản 

Quả chà là ngâm trong sữa có thể cải thiện khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Sự hiện diện của các hợp chất phytochemical trong chà là và sữa giúp tăng cường sản xuất tinh trùng và hỗ trợ hình thành trứng ở phụ nữ trưởng thành. Ngoài ra, sử dụng chà là ngâm trong sữa còn làm tăng ham muốn ở nam giới và nữ giới.

Cách làm chà là ngâm sữa

Thành phần:

– 4-5 quả chà là

– Một ly sữa ấm 

– Bạch đậu khấu và mật ong 

Cách làm:

– Ngâm chà là trong sữa ấm qua đêm. 

– Loại bỏ hạt chà là và khuấy đều hỗn hợp. 

– Thêm bạch đậu khấu và mật ong để tăng thêm hương vị, nếu thích.

– Uống khi bụng đói vào mỗi buổi sáng trước bữa ăn.

 

 

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)

Theo https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/5-loi-ich-cua-cha-la-ngam-sua-1023054.ldo