Mất ngủ là vấn đề khiến nhiều người vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Brightside đã chỉ ra 5 lý do không ngờ gây ra tình trạng này.

Bộ chăn ga đệm làm từ vật liệu tự nhiên sẽ mát hơn và mang lại sự thoáng khí. Nó cũng hấp thụ độ ẩm tốt hơn. Ngược lại, chăn ga gối đệm tổng hợp giữ nhiệt và là lý do gây ra việc đổ mồ hôi, khiến cơ thể trằn trọc cả đêm, thậm chí có thể bị kích ứng do một số loại vải tổng hợp gây ra.

 

Mặc dù một số loại tinh dầu giúp thư thái hơn, như oải hương, nhưng nhiều loại trong số chúng lại làm ngược lại. Tinh dầu cam quýt có thể giúp tỉnh táo. Ngoài ra, nếu có thói quen hay xịt tinh dầu lên gối, hãy nhớ rằng một số loại dầu có thể gây bỏng. Ngoài ra, mất ngủ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố.

 

Magiê là một yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu cơ thể thiếu chất dinh dưỡng này sẽ thấy khó thư giãn. Bên cạnh đó, chứng co giật cơ hoặc hội chứng chuột rút cũng do lượng magiê thấp gây ra.

 

Nên chú ý cẩn thận khi đặt cây trong phòng ngủ. Một số cây cảnh có thể gây độc tố cho con người. Nếu bị hen suyễn, một số loại cây có thể làm trầm trọng bệnh. Ngoài ra, nấm mốc hoặc các vi khuẩn khác trong đất có thể gây hại tới đường thở và gây nguy hại tới giấc ngủ và sức khỏe.

 

Vào ban đêm, nhiệt độ cơ thể giảm nhẹ để báo hiệu đã đến lúc đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bật lò sưởi trong phòng ngủ, cơ thể sẽ ấm hơn và gây tình trạng mất ngủ. Hơn nữa, lò sưởi tạo ra rất nhiều carbon monoxide, có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá lâu.

 

 

VIỆT ANH (THEO BRIGHTSIDE)

Theo https://laodong.vn/photo/5-ly-do-bat-ngo-gay-ra-tinh-trang-mat-ngu-1021573.ldo