Kể từ khi ra mắt như 1 thiết bị giải trí di động và trình duyệt web, đến nay, iPad đã cố gắng phát triển để trở thành một thiết bị thay thế máy tính cho nhiều người dùng. Dưới đây là 5 mẹo sử dụng iPad mà bạn nên biết để có thể sử dụng hết công năng của nó.

Ghi chú nhanh với Quick Note và Apple Pencil

Nếu bạn đang sử dụng Apple Pencil chắc chắn bạn sẽ thích Quick Note. Tuy nhiên, người dùng cần nâng cấp lên IpadOS 15 vì Quick Note chỉ được hỗ trợ ở phiên bản mới nhất. Bạn có thể sử dụng Apple Pencil hoặc ngón tay để kéo thao tác này. Sau đó, ứng dụng ghi chú sẽ hiển thị bên góc phải, kích thước nhỏ như màn hình điện thoại. Người dùng có thể ghi chú nội dung 1 cách nhanh chóng. Nếu muốn tắt đi, chỉ cần nhấn vào Xong hoặc làm động tác ngược lại như lúc mở ra.

Các đề xuất hữu ích trong Quick Note cũng sẽ xuất hiện giúp bạn ghi chú tốt hơn. Ví dụ như nếu bạn mở Wikipedia trong Safari và mở Ghi chú nhanh, nó sẽ đề xuất thêm trang web vào ghi chú và người dùng có thể thêm vào bằng một lần nhấn.

Bên cạnh ghi chú nhanh, bạn cùng có thể viết vào bất cứ trang web nào bằng Apple Pencil qua ứng dụng Scribble. Ví dụ bạn mở trình duyệt Safari và viết trên thanh tìm kiếm từ khóa “pancake”, lập tức kết quả sẽ hiển thị trên web chứ không mất công sử dụng bàn phím ảo như trước.

Sử dụng các phím tắt trên Ipad

Nhiều người khi sử dụng Ipad có thêm bàn phím như một chiếc máy tính xách tay. Lúc này sử dụng các phím tắt sẽ mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi. Để chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím command + tab. Các thao tác như sao chép, dán của iPad khi sử dụng thêm bàn phím tương tự như Macbook.

Ipad đang cố gắng trở thành một thiết bị thay thế cho máy tính xách tay. Ảnh: Apple

Một số phím tắt mà bạn có thể áp dụng:

Globe + H – Quay lại màn hình chính.

Globe + A – Hiển thị thanh ứng dụng.

Globe + Q – Mở Ghi chú Nhanh.

Globe + S – Kích hoạt Siri.

Globe + N – Hiển thị màn hình thông báo.

Quả cầu + Mũi tên trái – Chuyển về ứng dụng trước đó.

Chạy hai hoặc nhiều ứng dụng với chế độ phân tách, trượt qua

Đối với các iPad thế hệ mới hiện nay, bạn sẽ không bị giới hạn sử dụng một ứng dụng duy nhất. Với thao tác kéo thanh dock lên và kéo 1 ứng dụng mà bạn muốn chạy song song lên ứng dụng đã mở. Ứng dụng đó sẽ khởi chạy trên ứng dụng đã có.

Chết độ này được gọi là Slide Over, người dùng có thể di chuyển cửa sổ bật lên xung quanh hoặc ẩn lên ở hai góc trái phải khi cần. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng hai ứng dụng ở chế độ phân tách, bạn chỉ cần kéo ứng dụng sang góc trái hoặc góc phải của màn hình. Nó sẽ tự động mở trong chế độ xem phân tách với ứng dụng hiện tại, tức là chia đôi màn hình Ipad.

Kéo và thả tệp dễ dàng

Ipad cho phép bạn di chuyển ảnh từ thư mục này sang thư mục khác nhờ vào thao tác kéo thả. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ 1 bức ảnh /tệp bằng Apple Pencil hoặc bằng tay, bức ảnh sẽ di chuyển theo ngón tay của bạn. Trong lúc đó, 1 tay khác vuốt lên từ thành dock và mở 1 ứng dụng khác trong khi tay kia vẫn giữ ảnh.

Đợi ứng dụng hiện lên và thả vào thư mục mà bạn muốn là xong. Thao tác này cực kì tiện lợi khi bạn sử dụng iPad làm video. Thay vì import theo cách truyền thống như xưa, giờ đây bạn có thể áp dụng cách kéo thả này.

Thêm tiện ích mới vào trình duyệt Safari

Safari dành cho iPad hiện nay đều hỗ trợ các tiện ích mở rộng web, tương tự như Safari dành cho Macbook. Các tiện ích mở rộng được tải xuống từ App Store giống như các ứng dụng thông thường và được thêm chức năng bổ sung vào trình duyệt của bạn.

Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên tìm Safari, nhấn vào đó và lướt đến Chung rồi nhấn vào Tiện ích mở rộng. Thư mục này sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy các tiện ích mới cho Safari của mình. Ví dụ như có thêm mật khẩu ứng dụng, kiểm tra mã HTML của 1 trang web đang mở, thêm Noir cung cấp chế độ tối cho mọi trang web trên Safari.

Tuy nhiên, một số tiện ích thú vị buộc bạn phải trả phí, nhưng điều này vẫn giúp trải nghiệm của bạn đối với iPad tốt hơn là không thêm chúng. 

 

BẠCH DƯƠNG

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/5-meo-cuc-huu-dung-khi-su-dung-ipad-ma-ban-nen-biet-1043531.ldo