Canxi là một dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe xương. Cách an toàn và hiệu quả nhất để bổ sung canxi là thông qua nguồn thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Dưới đây là 5 thực phẩm từ tự nhiên giúp bổ sung canxi cho cơ thể bạn nên sử dụng.

Hạt hạnh nhân: Trong các loại hạt, hạnh nhân là một trong những loại có hàm lượng canxi cao nhất. Chỉ cần 28gram hạnh nhân đã cung cấp 6% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Nó cũng cung cấp 3,5g chất béo lành mạnh và protein. Đồng thời, hạt hạnh nhân cũng là nguồn cung cấp magie, mangan và vitamin E rất tốt cho cơ thể.
Quả sung: Quả sung chứa nhiều kali, mangan và canxi. Đây là những khoáng chất ảnh hưởng đến mật độ xương. Kali có tác dụng chống lại sự bài tiết canxi thông qua nước tiểu. Trong khi đó, mangan giúp kích hoạt các enzym tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng, từ đó giải phóng các dưỡng chất canxi giúp xương chắc khỏe. Đây là hai vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương.
Đậu nành: Đậu nành tự nhiên rất giàu canxi. Đây cũng là nguồn protein tốt, bên cạnh đó còn chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đậu nành rất có lợi cho sức khỏe xương và tim mạch. Bởi, có chứa 9 loại axit amin thiết yếu trong khi hầu hết các loại thực phẩm từ thực vật khác chỉ chứa một hoặc một vài loại.
Rau lá xanh: Các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh và cải xoăn rất tốt cho sức khỏe vì chúng đặc biệt giàu canxi, nhóm vitamin A, C, K. Đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương ở trẻ em và phòng chống loãng xương ở người lớn tuổi.

 

MẠNH HOẠT (THEO HELTHLINE)

laodong.vn