Tập thói quen hạn chế ăn đường là một thách thức – ngay cả đối với những người có ý chí mạnh mẽ nhất trong chúng ta. Nhưng nếu có thể giảm lượng đường bổ sung vào cơ thể, chúng ta sẽ nhận được một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Trên thực tế, cuộc sống ít đường rất tốt, chúng có thể giúp thúc đẩy bạn cố gắng cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe khi chúng ta hạn chế tiêu thụ đường.

1. Làn da trẻ trung

Đường trong chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn và các nghiên cứu cho thấy rằng lượng đường trong máu cao tạo ra hiệu ứng domino phân tử được gọi là glycation.  Đó chỉ là một thuật ngữ ưa thích cho một quá trình có thể cản trở quá trình sửa chữa collagen của da, loại protein giữ cho làn da trông đầy đặn. Một chế độ ăn uống quá nhiều đồ ăn vặt cũng có thể dẫn đến giảm độ đàn hồi và hình thành nếp nhăn sớm.

2. Năng lượng lâu dài

Đường là carbohydrate đơn giản, chúng được tiêu hóa nhanh và đi vào máu nhanh chóng, khi lượng đường được chuyển hóa, bạn sẽ cảm thấy hứng phấn, hối hả, và mau mất sức. Thay vì vậy chúng ta nên ăn thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh chẳng hạn như hạnh nhân, chúng sẽ cung cấp cho chúng ta một nguồn năng lượng ổn định và lâu dài.

3. Tạm biệt mỡ bụng

Đồ ăn có đường làm tăng lượng đường trong máu của bạn, kích hoạt một lượng insulin trong cơ thể, theo thời gian sẽ khuyến khích chất béo tích tụ xung quanh vòng 2. Vì vậy, khi bạn cắt giảm hoàn toàn chế độ ăn có chứa đường thì kết quả đem lại rất tích cực đối với cơ thể cũng như mỡ bụng.

4. Giảm cân

Thay thế carbs tinh chế và thực phẩm có đường trong chế độ ăn uống bằng chất béo lành mạnh giúp giữ cho insulin ổn định, do đó, ít calo được tích trữ dưới dạng chất béo hơn. Kết quả là, cảm giác đói giảm đi, tốc độ trao đổi chất tăng lên và chúng ta có thể giảm cân mà ít phải vật lộn hơn.

5. Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Vì ăn ít đồ ngọt hơn sẽ giúp giảm cân nên bạn cũng sẽ được bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2 tốt hơn.

6. Ổn định sức khỏe tim mạch

Sức khỏe tim mạch tốt giúp bạn có đủ năng lượng để vượt qua mọi thứ. Cắt giảm đường trong chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ tử vong vì mắc bệnh tim mạch.

 

HẠ MÂY (THEO HEALTH)
Theo LĐO