Axit dạ dày rất cần thiết để tiêu hóa thức ăn và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nồng độ axit trong dạ dày quá cao sẽ dẫn đến trào ngược dạ dày. Boldsky đã gợi ý 7 loại thực phẩm giúp làm giảm nồng độ axit dạ dày hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Sữa tươi: Sữa chứa nhiều canxi, đây là khoáng chất tính kiềm có tác dụng trung hòa axit khi tiếp xúc. Từ đó giúp làm giảm axit trong dạ dày.

 

Trà thảo mộc: Đây được coi là một trong những loại đồ uống nhất để chống lại axit dạ dày. Chúng làm dịu đường ruột từ đó làm giảm sản xuất axit. Khi uống trà thảo mộc, hãy để nguội một chút và nhấm nháp từ từ để nó hoạt động tốt hơn trong dạ dày của bạn.

 

Sinh tố xanh: Chọn các loại rau có màu xanh đậm để xay sinh tố. Chúng rất giàu các chất chống oxy hóa và dinh dưỡng giúp làm giảm axit dạ dày một cách nhanh chóng. Nước ép xanh còn giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và giúp dễ tiêu hóa.

 

Bột yến mạch: Đây là một nguồn chất xơ tuyệt vời giúp hấp thụ axit trong dạ dày và làm giảm các triệu chứng của axit. Nó cũng làm giảm táo bón, tăng cường sức khỏe đường ruột và giữ cho cơ thể no lâu hơn.

 

Salad rau củ: Salad có tính kiềm tự nhiên ngăn ngừa chứng viêm và độ chua của dạ dày. Đó là bởi các loại rau xanh trong món salad thường có cà rốt, dưa chuột, cần tây, măng tây và rau diếp. Đây đều là các loại thực phẩm có tác dụng giảm viêm hiệu quả.

 

Dầu ô liu: Dầu ô liu giúp chữa chứng ợ nóng, khó tiêu và cung cấp các lợi ích chống viêm. Hãy sử dụng dầu ô liu trong chế biến thức ăn của bạn. Tránh sử dụng dầu hạt cải, dầu lạc và các loại dầu thực vật khác vì chúng có tính axit cao hơn.

 

Thịt gà: Thịt gà rất giàu protein giúp ngăn ngừa axit trong dạ dày. Không nên chiên, rán gà thay vào đó hãy nướng hoặc áp chảo và tránh thêm quá nhiều gia vị vì nó có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày.

 

MẠNH HOẠT (BOLDSKY)

Theo LĐO