Công nghệ – Theo báo cáo từ DigiTimes, Apple đang cắt giảm 10% đơn đặt hàng iPhone 14 do gián đoạn chuỗi cung ứng.

Apple cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 14 vì chịu ảnh hưởng của chuỗi cung ứng. Ảnh chụp màn hình

Theo DigiTimes, một số nguồn tin trong ngành bán dẫn cho  biết rằng gần đây có 3 khách hàng lớn của TSMC đã điều chỉnh đơn đặt hàng của họ.

Theo đó, Apple đã giảm 10% mục tiêu xuất 90 triệu chiếc iPhone 14 cho đợt hàng đầu tiên.

Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu điện thoại hàng đầu của mình, tuy nhiên dự kiến sẽ có ít hơn 9 triệu chiếc được xuất xưởng vào mùa thu này.

Báo cáo khẳng định rằng nhu cầu đối với hàng điện tử tiêu dùng hiện đang tồi hơn dự kiến. Vấn đề bắt nguồn từ việc các đối tác lớn khác của TSMC, công ty chịu trách nhiệm chính sản xuất chip cho Apple, đã hủy đơn đặt hàng của mình do tình hình kinh doanh không khả quan.

Các công ty chuyên sản xuất CPU lớn trên thế giới như AMD và NVIDIA không thể đảm bảo lượng sản phẩm bán ra của mình nên đã phải điều chỉnh đơn đặt hàng.

Theo DigiTimes, NVIDIA đã thanh toán đơn hàng của mình cho TSMC từ lâu nhưng bây giờ lại muốn hủy đơn. Do đó, TSMC quyết định vẫn tiếp tục sản xuất theo đơn đặt hàng từ trước nhưng sẽ hoãn đợt giao hàng đầu tiên cho đến hết quý I năm 2023.

Tom’s Hardware chỉ ra rằng mặc dù điều này có thể cho NVIDIA thời gian để dỡ bỏ một số nguồn cung cấp cũ, nhưng nó cũng có thể mở ra cơ hội để AMD ra mắt GPU Radeon RX 7000-series trước khi NVIDIA có cơ hội tung ra chip RTX 40-series.

Báo cáo này được đưa ra vài giờ sau khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple thông báo trên Twitter về nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 14 ở Trung Quốc.

Ming-Chi Kuo lưu ý rằng cuộc khảo sát mới nhất của ông cho thấy rằng các nhà phân phối Trung Quốc đang trả khoản đặt cọc trả trước cao nhất từ ​​trước đến nay cho iPhone 14 để đảm bảo cung cấp đủ.

Ông nói thêm rằng nhu cầu cao như vậy đối với iPhone 14 có thể làm giảm lo ngại của thị trường về nguy cơ cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 14 sau khi ra mắt.

 

 

DIỄM QUỲNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-cat-giam-10-don-dat-hang-iphone-14-dau-tien-1064284.ldo