Apple cuối cùng có thể mang chế độ Always on display (Màn hình luôn hiển thị) lên iPhone 14 Pro và Pro Max sắp tới.

Apple có thể sẽ đưa chế độ Always on display (màn hình luôn hiển thị) lên các mẫu iPhone mới của mình. Ảnh: Apple

Theo báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể giới thiệu tính năng Always on display trên iOS 16, cho phép iPhone hiển thị một lượng thông tin hạn chế ngay cả khi nó bị khóa.

Ông Gurman cho biết phiên bản Always on display của iPhone có thể hoạt động tương tự như Apple Watch Series 5 trở lên: iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ giảm tốc độ khung hình của màn hình khóa, cho phép thiết bị tiết kiệm năng lượng trong khi màn hình vẫn bật. Hiện vẫn Không rõ liệu iPhone mới có sử dụng cùng một màn hình oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp mà Apple sử dụng trong các mẫu đồng hồ thông minh mới hơn hay không.

Những màn hình có công suất thấp này đóng một vai trò rất lớn trong việc giữ chế độ Always on display hoạt động bình thường, vì chúng được tạo ra để giữ cho các thiết bị không tiêu thụ quá nhiều năng lượng.

Năm ngoái, các nhà phân tích đã dự đoán rằng iPhone 13 sẽ đi kèm với màn hình LTPO, cho phép các thiết bị mới của Apple sử dụng chế độ Always on display. Một số thiết bị sử dụng Android đã có thể sử dụng chế độ này từ lâu, giúp hiển thị thời gian, mức pin, tiện ích trong khi điện thoại vẫn ở trạng thái khóa.

Always on dispkay không phải là tính năng duy nhất được cho là dành riêng cho iPhone 14 Pro và Pro Max, Apple sẽ công bố một số thay đổi khác tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) sẽ diễn ra vào ngày 6.6. Ông Gurman tin rằng Apple cũng có thể sẽ giới thiệu các tính năng cửa sổ và đa nhiệm nâng cao trên iPad. Nhà phát triển Steve Troughton-Smith cũng đã phát hiện ra rằng Apple có thể đang làm việc trên một tính năng cho phép người dùng tự do thay đổi kích thước cửa sổ trên màn hình thiết bị.

WWDC sẽ diễn ra trong vòng hơn một tuần nữa và chúng ta sẽ sớm biết bao nhiêu phần trong những dự đoán, tin đồn sẽ được Apple thực sự đưa vào hệ điều hành và các thiết bị mới của mình.

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/apple-co-the-se-dua-che-do-man-hinh-luon-hien-thi-len-cac-mau-iphone-1050501.ldo