Theo báo cáo mới nhất từ The Elec, Apple đang nghiên cứu tấm nền OLED mỏng hơn để sử dụng cho các mẫu MacBook gập trong tương lai.

Mẫu MacBook gập đang được Apple thử nghiệm. Ảnh: Digitaltrends

Các tấm nền OLED mới sẽ không có bộ phận phần cứng, vốn thường được sử dụng để chỉ cho phép ánh sáng từ các hướng nhất định đi qua bảng điều khiển. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị của màn hình. 

Tuy nhiên, nhược điểm là các bộ phận phân cực có thể làm giảm độ sáng màn hình. Vấn đề này có thể khắc phục bằng cách tăng công suất nhưng lại làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình.

Hơn nữa, bộ phận phân cực cũng sẽ làm tăng độ dày của bảng điều khiển. Vì vậy, khi loại bỏ bộ phận phân cực các tấm nền sẽ trở nên mỏng hơn và ít tốn điện hơn. 

Với màn hình siêu mỏng, Apple cũng có thể giảm trọng lượng ở những thành phần khác. Như vậy, thiết bị này vừa có thể siêu nhẹ, vừa phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của riêng Apple.

Cũng theo báo cáo từ The Elec, Apple có khả năng thay thế bộ phận phân cực giống như cách Samsung đã làm trước đó bằng công nghệ có hiệu ứng tương tự.

Sau khi loại bỏ bộ phận phân cực, Samsung đã đặt một bộ lọc màu trên lớp màng mỏng của bảng điều khiển, sau đó thêm một lớp màu đen thay cho polyimide.

Thời gian gần đây, tin tức liên quan đến MacBook gập xuất hiện ngày càng nhiều. Vào tháng 2 vừa qua, nhà phân tích Ross Young cho biết, Apple đang phát triển một thiết bị gập có màn hình 20 inch. Trong khi đó vào đầu tháng 4, một báo cáo nói rằng, màn hình gập của Apple sẽ thay polyimide bằng kính siêu mỏng.

Mặc dù công nghệ này cần thêm một vài năm nữa mới được hiện thực hóa nhưng ít nhiều nó mang đến cái nhìn thú vị cho các sản phẩm của Apple trong tương lai

 

 

DIỄM QUỲNH (THEO DIGITALTRENDS)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-nghien-cuu-mau-macbook-pro-gap-co-thiet-ke-sieu-mong-va-nhe-1046117.ldo