Apple chính thức công bố macOS Ventura, phiên bản thứ 13 của hệ điều hành dành cho máy Mac trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022.

Apple ra mắt macOS Ventura với nhiều cập nhật mới. Ảnh: Apple

Với macOS Ventura, Apple tập trung vào việc nâng cao hơn nữa các tính năng kết nối liên tục giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của mình bao gồm Mac, iPhone và iPad. 

Với tính năng Handoff mới, người dùng có thể dễ dàng chuyển tiếp cuộc gọi từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột nếu thiết bị ở gần nhau. Apple cũng cập nhật tính năng biến iPhone thành một webcam cho Mac, hỗ trợ tất cả các ứng dụng không chỉ FaceTime. 

Bên cạnh đó, Apple giới thiệu một tính năng mã khóa mới trên macOS Ventura, đó là bảo mật sinh trắc học Passkey. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng xác thực tài khoản Face ID và Touch ID trên các trang web thay vì mật khẩu truyền thống. Passkey giúp giảm nguy cơ mật khẩu của bạn bị xâm phạm vì rò rỉ dữ liệu trực tuyến.

Công cụ Stage Manager mới sẽ được kích hoạt từ Control Center, giúp người dùng sắp xếp ứng dụng đang làm việc chính ở giữa và đưa các ứng dụng chạy nền sang bên cạnh, giúp theo dõi công việc hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể chuyển nhanh các ứng dụng liền lề bằng cách kéo các icon.

Công cụ Stage Manager cho phép người dùng sắp xếp các ứng dụng đang làm việc chính ở giữa và ứng dụng chạy nền sang bên cạnh. Ảnh: Apple

 

DIỄM QUỲNH

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/apple-ra-mat-macos-ventura-voi-nhieu-tinh-nang-noi-bat-1053588.ldo