iOS 16 sẽ mang đến cho iPhone 14 Pro tính năng “Always-on-Display” (màn hình luôn sáng).

Apple ra mắt tính năng “Always-on-Display” trên iPhone 14. Ảnh: chụp màn hình

Tính năng Always-on-Display đã xuất hiện nhiều năm trước đây trên các dòng thiết bị Android. Nhưng mãi đến bây giờ, Apple mới mang tính năng này lên những thiết bị iPhone của mình. Phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành iPhone – iOS 16 – đã giới thiệu một màn hình khóa có thể tùy chỉnh được và điều này gắn liền với những tin đồn rằng các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể có màn hình luôn sáng.

Tính năng này đã có mặt trên các mẫu đồng hồ thông minh của nhà Táo từ Apple Watch Series 5 trở lên cho phép bạn xem thông tin ngay cả khi đồng hồ bị khóa. iPhone 14 Pro và Pro Max được đồn đại sẽ có phiên bản cải tiến của màn hình hiển thị đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) của các phiên bản trước, cho phép giảm tốc độ làm mới từ 120Hz xuống 1Hz.  Tốc độ làm mới của iPhone 13 Pro và Pro Max chỉ có thể quay xuống 10Hz và đó là lý do tại sao chúng không có màn hình luôn sáng.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã làm việc trên giao diện màn hình khóa của iOS 16 trong một vài năm và nó sẽ hoạt động “song hành” với tính năng luôn sáng của iPhone 14 Pro.

Tương tự như Apple Watch, chức năng này sẽ cho phép người dùng iPhone 14 Pro xem các tiện ích hiển thị: thời tiết, lịch, hoạt động, thời lượng pin, báo thức và các dữ liệu khác trong khi màn hình vẫn ở độ sáng và tốc độ khung hình thấp. Hãy yên tâm, sẽ có một số cài đặt để đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm không xuất hiện trên màn hình khóa.

Ngoài ra, còn có một tính năng mới được gọi là Live Activities (Các hoạt động trực tiếp) sẽ giúp bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực, chẳng hạn như đơn đặt hàng giao đồ ăn hoặc trò chơi thể thao từ màn hình khóa.

Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16 đã ra mắt và bản beta công khai sẽ được triển khai vào tháng 7. Phiên bản mới được cho là sẽ được phát hành cùng với iPhone 14 vào tháng 9 và sẽ hoạt động với iPhone 8 và các mẫu mới hơn. Dòng sản phẩm iPhone năm nay được cho là sẽ bao gồm iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, 6,1 inch iPhone 14 Pro và 6,7 inch iPhone 14 Pro Max.

Bên cạnh đó, chỉ những chiếc Pro mới được trang bị chip mới dựa trên công nghệ 5nm. iPhone Pro Max có thể đi kèm với pin nhỏ hơn một chút so với các mẫu tiền nhiệm, mặc dù nó vẫn được mong đợi sẽ có thời lượng pin lâu hơn. Về lý thuyết, màn hình luôn bật sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin, vì bạn sẽ không cần phải mở khóa điện thoại cho các thao tác như kiểm tra thời gian hay xem các thông báo.

Thiết kế màn hình mới của iPhone 14. Ảnh: chụp màn hình

Và sẽ còn hấp dẫn hơn với việc Apple loại bỏ hoàn toàn tai thỏ trên iPhone thế hệ mới, thay thế bằng cụm camera đục lỗ mang đến nhiều diện tích hiển thị hơn. Ngoài ra, iPhone 14 sẽ sử dụng vi xử lý A16 Bionic và hệ thống camera được nâng cấp lên 48MP biến chúng trở thành điện thoại có camera tốt nhất trong năm. Các biến thể cao cấp cũng có thể có viền mỏng hơn, tỷ lệ khung hình rộng hơn và camera lớn hơn. Đây cũng có thể là mẫu iPhone cuối cùng có cổng Lightning độc quyền.

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-tiet-lo-cach-thuc-hoat-dong-cua-always-on-display-tren-iphone-14-1061057.ldo