Apple Watch Pro có thể bỏ dạng hình chữ nhật hiện tại nhưng nó sẽ không dành cho tất cả mọi người. 

Apple Watch Pro có thể bỏ dạng hình chữ nhật hiện tại nhưng nó sẽ không dành cho tất cả mọi người. Ảnh chụp màn hình.

Cuối năm 2022, Apple dự kiến đổ bộ với “cơn bão” sản phẩm mới, bao gồm iPhone 14, Apple Watch mới, HomePod cải tiến mới, Apple TV mới, iPad Pro hỗ trợ M2, iPad giá rẻ có cổng USB-C, Mac Pro chạy chip M2, tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại, MacBook Air 15 inch, M2 và M2 Pro Mac minis, AirPods Pro mới và MacBook Pro dựa trên M2 Pro và M2 Max. Theo Mark Gurman của Bloomberg, mẫu đồng hồ thông minh siêu bền có thể được gọi là Apple Watch Pro.

Apple Watch Pro mới của nhà Táo. Ảnh: Apple

Apple Watch Pro được cho là sản phẩm nhắm đến các vận động viên. Theo các báo cáo trước đó, nó sẽ có màn hình 2 inch, lớn hơn so với Apple Watch Series 8. Điều này sẽ dẫn đến diện tích màn hình lớn hơn 7% so với mẫu thiết kế hiện tại và Apple có thể sử dụng nó để hiển thị nhiều chỉ số liên quan đến các hoạt động thể thao.

Apple Watch Pro cũng được đồn đại sẽ có pin lâu hơn mẫu thông thường để cho phép người dùng theo dõi quá trình tập luyện trong thời gian dài và nó có thể có vỏ kim loại chắc chắn, chống vỡ.

Apple Watch Series 8 và Pro cũng có khả năng cao sẽ có nhiệt kế để phát hiện cơn sốt và cả hai được cho là sẽ được sở hữu chip S8 mới, sẽ không khác nhiều so với S7 năm ngoái, dựa trên chip S6 tiến trình 7nm.

Trong khi đó, Qualcomm đã công bố chip mới dựa trên công nghệ sản xuất 4nm tiên tiến, có thể mang lại cho đồng hồ thông minh Android lợi thế về hiệu suất so với đồng hồ sản xuất năm 2022 của Apple và ngăn chúng trở thành đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2022.

Ngoài ra, Mark Gurman cũng cho biết rằng Apple Watch Pro sẽ có thời lượng pin lâu hơn so với dòng sản phẩm hiện tại. Ông ấy nói thêm rằng nó có thể hoạt động trong nhiều ngày qua một lần sạc, nhờ vào chế độ năng lượng thấp mới cho các ứng dụng và tính năng giúp tiết kiệm pin. Samsung được cho là cũng chuẩn bị ra mắt mẫu đồng hồ Pro có thể hoạt động trong ba ngày với một lần sạc.

Ông cũng nói rằng Pro có thể “lớn hơn một chút so với Apple Watch tiêu chuẩn” và “có thể chỉ thu hút một nhóm nhỏ khách hàng”. Đó sẽ là một điều đáng tiếc cho những người có bàn tay nhỏ nhắn và ngay cả những người không phải là fan hâm mộ của đồng hồ “mập mạp”.

Liệu biến thể mới dành cho vận động viên có thu hút được fan hâm mộ của nhà Táo? Ảnh chụp màn hình.

Một điều thú vị là mẫu Apple Watch mới được đồn đại sẽ có sự thay đổi về diện mạo kể từ năm 2018. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ có hình tròn như đồng hồ của Samsung và Google. Thay vào đó, nó sẽ là một sự thay đổi vượt bậc nhưng vẫn giữ hình dạng hình chữ nhật hiện tại. Thiết kế của mẫu Pro có thể sẽ có vật liệu titan cao cấp để làm cho nó bền hơn.

Apple dự định sẽ ra mắt Apple Watch Pro với giá bán đắt hơn so với biến thể thép không gỉ tiêu chuẩn hiện tại và có thể bắt đầu từ khoảng 900 USD hoặc 999 USD. Theo Phonearena, Apple có lẽ sẽ công bố Watch Pro, Watch 8 và một mẫu SE giá rẻ vào tháng 9 cùng với iPhone 14.

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-watch-pro-dat-hon-voi-dien-mao-moi-1072564.ldo