Apple Watch Series 8 sắp tới sẽ đi kèm với một công cụ cảm biến nhiệt độ cơ thể mới cực kỳ tiện lợi.

Apple Watch Series 8 có khả năng phát hiện ra cơn sốt của bạn. Ảnh chụp màn hình

Theo The Verge, tính năng phát hiện nhiệt độ cơ thể sẽ không thể xác định cụ thể nhiệt độ hiện tại của bạn như nhiệt kế thông thường, nhưng nó vẫn có thể phát hiện xem bạn có đang bị sốt hay không.

Nếu nó cho rằng, bạn có khả năng bị bệnh, đồng hồ sẽ khuyên bạn đến gặp bác sĩ hoặc sử dụng nhiệt kế chuyên dụng để kiểm tra chắc chắn một lần nữa.

Mark Gurman, chuyên gia công nghệ của tờ Bloomberg, chia sẻ rằng tính năng trên vẫn phải vượt qua thử nghiệm nội bộ và nếu thành công, Apple dự kiến ​​sẽ kết hợp tính năng này vào Watch Series 8. 

Ông cũng nhấn mạnh rằng, cảm biến nhiệt độ cơ thể có thể không có trong Apple Watch SE 2022 – một phiên bản giá rẻ của những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp đến từ Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên Mark Gurman đưa ra thông tin về khả năng Apple Watch Series 8 sẽ được trang bị cảm biến nhiệt độ.

Lần đầu tiên ông đề cập đến việc Apple đang làm việc trên tính năng này là vào tháng 6.2021, thông báo nó có khả năng sẽ xuất hiện trong dòng sản phẩm thiết bị đeo được vào năm 2022 của công ty.

Ông đã kiểm tra lại dự đoán đó vào tháng 1, tiết lộ tính năng theo dõi nhiệt độ máu là một trong số rất ít các tính năng mới có trong vài năm tới. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau đó, ông cho biết Series 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ cơ thể. 

Gurman tự tin rằng, tính năng này là “một lựa chọn tốt” cho Apple Watch Series 8 tiêu chuẩn và phiên bản chắc chắn sẽ nhận được sự chào đón của các vận động viên thể thao mạo hiểm.

Bên cạnh đó, thông tin trước đây từ Mark Gurman và The Wall Street Journal chỉ ra rằng, cảm biến nhiệt độ cơ thể cũng có thể được sử dụng để theo dõi khả năng sinh sản – sự thay đổi nhiệt độ cơ thể có thể giúp ai đó xác định khi nào họ có nhiều khả năng mang thai hoặc dự đoán khi nào họ sẽ sinh.

Tuy nhiên, Mark Gurman chỉ đề cập đến việc phát hiện người dùng bị sốt trong báo cáo gần đây nhất của mình, vì vậy vẫn chưa rõ Apple liệu có kế hoạch bổ sung khả năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hay không.

Ngoài cảm biến nhiệt độ, Mark Gurman dự kiến ​​sẽ không có cải tiến phần cứng lớn nào khác trong Apple Watch năm nay.

Con chip S8 sẽ cung cấp năng lượng cho đồng hồ hầu như sẽ có khả năng xử lý tương tự như các chipset S7 và S6 trước đó.

 

 

KHÁNH LY

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-watch-series-8-co-tinh-nang-cam-bien-nhiet-do-moi-1063842.ldo