Theo Stylecraze, chọn đúng và bảo quản quả lê đúng cách sẽ giữ quả lê được lâu hơn. Dưới đây là những lưu ý khi chọn và bảo quản lê. 

Chọn những quả lê sáng màu để bảo quản được lâu hơn. Đồ họa: Doãn Hằng

Những lưu ý khi chọn quả lê

Lê chín tới là thời điểm tốt nhất để thu hoạch. Nên chọn những loại có màu vàng mờ, có mùi thơm dễ chịu và hơi mềm ở phần cuống. 

Quả lê còn xanh và cứng khi ăn sẽ bị chát. Khi chọn lê cần chú ý đến vỏ quả xem có đều màu, có bị dập nát không. Những quả xuất hiện đốm nâu là dấu hiệu cảnh báo quả bị hư hại bên trong. Những quả bị dập do quá trình thu hái và vận chuyển cũng sẽ bị đốm nâu, sờ vào vỏ thấy vị trí này mềm.

Khi mua lê, cần chú ý đến phần cuống. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thay vì bóp cả quả để xem quả có bị mềm hay cứng.

Cách bảo quản quả lê 

Để bảo quản lê đã chín, có thể cho lê vào tủ lạnh. Thêm vào đó, nếu muốn quả lê chín ở nhiệt độ phòng, bạn không nên rửa quả vì hơi ẩm có thể làm quả lê bị thối. Sau đó lót vải, đặt lê vào rổ. 

Ngoài ra, có thể bảo quản quả lê trong túi giấy đã được khoét lỗ. Cách làm này giúp quả lê nhận đủ oxy và làm chậm quá trình chín, giúp bảo quản được lâu hơn. 

Thưởng thức quả lê

– Có thể cắt miếng quả lê ăn cùng với sữa chua, các loại hạt như hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân và một ít mật ong. 

– Làm món salad lê bằng cách kết hợp lê thái lát mỏng với một ít tỏi tây, mù tạt xanh và cải xoong. Rồi rải thêm một lớp hạt óc chó. Nêm nếm cho vừa ăn. 

– Có thể làm nước ép, sinh tố quả lê.

 

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE)

laodong.vn