Vào những ngày Tết, cơ thể nạp nhiều đường, đạm, chất béo… gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chính vì vậy cần thanh lọc cơ thể sau Tết.

Ăn nhiều trái cây, rau xanh

Theo bác sĩ Nguyệt, những ngày Tết, các loại thực phẩm chứa chất béo thường chiếm ưu thế trong bữa ăn, khiến cơ thể thiếu chất xơ. Chính vì vậy, sau Tết cần bổ sung chất xơ bằng cách ăn nhiều rau, củ tươi, hoa quả tươi. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện hệ tiêu hóa và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên

Sau mỗi mùa Tết, cân nặng và các vấn đề về tiêu hoá trở thành nỗi ám ảnh của không ít người. Chính vì vậy việc tập luyện để giải phóng năng lượng là điều cần thiết.

Lắng nghe cơ thể và không tập những bài tập nặng để giảm cân ngay lập tức mà hãy chọn những bài tập phù hợp rồi từ từ tăng độ khó để cơ thể thích nghi dần. Mỗi ngày tập ít nhất 15 – 20 phút.

“Tập thể dục không những thúc đẩy giảm cân mà còn làm tăng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các mô. Hơn nữa tập thể dục còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có thể chống lại các mầm bệnh, virus tốt hơn trong mùa dịch.

Đặc biệt, tập thể dục giúp sức khoẻ nâng cao, tạo ra nhiều năng lượng hơn để giải quyết công việc hàng ngày” – bác sĩ cung cấp thông tin.

 

 

PHÙNG NHUNG

laodong.vn