Chỉ vì một sơ suất nhỏ, hệ thống lưu trữ podcast của Spotify đã ngừng hoạt động trong vòng vài giờ đồng hồ.

Chỉ với một sơ suất nhỏ, Spotify đã gặp vấn đề khiến toàn bộ dịch vụ podcast của mình phải ngừng hoạt động trong vài giờ. Ảnh chụp màn hình

Theo Engadget, người nghe podcast đã không thể truy cập các chương trình trên nền tảng Megaphone của Spotify vào ngày 31.5. Lý do của sự cố lần này là chứng chỉ bảo mật đã hết hiệu lực, một lý do rất đáng buồn cười đối với một ông lớn trong làng streaming như Spotify.

“Megaphone đã gặp phải sự cố ngừng hoạt động nền tảng. Lý do liên quan đến chứng chỉ SSL của chúng tôi. Trong thời gian ngừng hoạt động, khách hàng không thể truy cập Megaphone CMS và người nghe podcast không thể tải xuống các tập podcast từ các nhà xuất bản do Megaphone lưu trữ”, người phát ngôn của Spotify, Erin Styles, nói với The Verge.

Chứng chỉ SSL hợp lệ là yêu cầu bắt buộc để tạo ra kết nối an toàn giữa máy chủ và trình duyệt hoặc ứng dụng. Có vẻ như chứng chỉ của Megaphone đã hết hạn vào ngày 31.5 khiến cho sự cố hi hữu này xảy ra.

Megaphone là thành phần chính trong tham vọng phát triển podcast của Spotify. Ông lớn trong làng streaming đã mua lại công ty với giá 235 triệu USD vào năm 2020 để phục vụ tham vọng của mình. Spotify cũng đã củng cố dịch vụ khi mua Whooshkaa, nền tảng có thể biến các chương trình radio thành podcast vào tháng 12 năm ngoái. Nó cũng đã mua lại hai công ty công nghệ quảng cáo khác, Chartable và Podsights, vào đầu năm nay.

Bỏ qua việc gia hạn chứng chỉ là một sơ suất tồi tệ đối với Spotify, với tư cách là một công ty công nghệ. Mặc dù vậy, Spotify không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất phải đối mặt với một sơ suất nhỏ như vậy. Vào năm 2020, Microsoft Teams đã ngừng hoạt động trong vài giờ, dường như do Microsoft quên gia hạn chứng chỉ SSL.

 

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/dich-vu-luu-tru-podcast-cua-spotify-ngung-hoat-dong-do-su-co-1051248.ldo