Cá basa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, tăng tuổi thọ. Đồ họa: Thanh Ngọc

Theo Healthline, cá basa thuộc họ cá trắng, giàu protein chất lượng cao và không nhiều calo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tăng tuổi thọ

Những người ăn nhiều cá basa sẽ sống thọ hơn những người không hoặc ăn ít ăn cá basa. Do cá basa có nồng độ chất béo omega-3 cao. Lượng axit béo omega-3 này có tác dụng chống đông máu, ngăn ngừa đau tim, đột quỵ, giúp kéo dài tuổi thọ. Thêm vào đó, cá basa còn giàu protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động dẻo dai, khỏe mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Những người ăn nhiều cá basa có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn. Do cá basa nhiều dầu, đặc biệt là axit béo omega-3, có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể và chống lại tình trạng xuất hiện cục máu đông. Vì vậy cá basa làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Giàu protein chất lượng

Các basa giống như các loại cá trắng khác, đều là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. Protein đóng một số vai trò quan trọng trong việc sửa chữa các mô của cơ thể và tham gia sản xuất các enzyme quan trọng. Lượng protein này còn giúp xây dựng cơ bắp, giúp cơ bắp chắc khỏe.

Giảm cân

Cá basa có hàm lượng calo thấp rất phù hợp để thêm vào chế độ ăn uống cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, cá basa còn giàu protein chất lượng cao và axit béo lành mạnh, giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn so với việc ăn các nguồn protein động vật khác. Nhờ đó, cá basa giúp giảm cân và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về béo phì. 

 

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE)
Theo LĐO