Ở thời điểm bán đấu giá năm 2017, đồng hồ Rolex Reference 6062 từng thuộc về vua Bảo Đại đã được bán với giá 5,06 triệu USD.

Những chiếc đồng hồ đắt nhất trên thế giới được chế tác tỉ mỉ bằng công nghệ và nguyên liệu đắt đỏ. Trong đó, những chiếc đồng hồ thường có giá cao vì kĩ thuật chế tác công phu hoặc sử dụng kim loại, đá quý, mảnh thiên thạch để trang trí.

Ngoài ra, đồng hồ đắt tiền có thể thuộc sở hữu của một nhân vật tầm cỡ hoặc một người có vị trí đặc biệt.

Graff Diamonds Hallucination – đồng hồ giá cao nhất

Ra mắt năm 2014, Graff Hallucination là chiếc đồng hồ được mệnh danh đắt nhất thế giới, với mức giá lên tới 55 triệu USD.

Món phụ kiện được tạo ra bởi Graff Diamonds – một nhà kim hoàn, doanh nhân và tỉ phú người Anh. Ông đã dành hàng nghìn giờ để chế tác nên kiệt tác này. Graff Diamonds Hallucination được đính những viên kim cương có màu sắc cực hiếm, phủ kín mặt đồng hồ và dây đeo.

Graff Diamonds Hallucination có lượng kim cương, đá quý cực lớn. Ảnh: Watchxl

Patek Philippe Grandmaster Chime – đồng hồ được đấu giá cao nhất

Chiếc đồng hồ này được làm riêng cho cuộc đấu giá từ thiện hai năm một lần – Only Watch – năm 2019. Theo Esquire, đến nay, đây vẫn là chiếc đầu hồ được đấu giá với con số cao nhất: 31,19 triệu USD.

Sau 5 phút, Grandmaster Chime của Patek Philippe đã trở thành chủ nhân chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán đấu giá. Món phụ kiện có 20 chức năng khác nhau, trong đó có các chế độ đánh chuông đã được cấp bằng sáng chế.

Grandmaster Chime sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất và vượt qua nhiều kỉ lục trước đây để chạm đến con số 31,19 triệu USD. Ảnh: Patek Phillippe.

Grande Complication Marie-Antoinette

Marie Antoinette là một mẫu đồng hồ trong suốt, cho phép người xem có thể quan sát toàn bộ chuyển động phức tạp bên trong. Chiếc đồng hồ với mức giá 30 triệu USD đã nằm trong top đồng hồ đắt nhất thế giới hàng chục năm qua.

Chưa hết, món phụ kiện bỏ túi này được đặt làm từ người tình bí mật của nữ hoàng Marie Antoinette vào năm 1782. Nhưng mãi cho đến năm 1827, Grande Complication Marie-Antoinette mới hoàn thành nhưng nàng Marie Antoinette khi đó cũng đã qua đời.

Grande Complication Marie-Antoinette được coi là đồng hồ tình yêu. Ảnh: HauteTimes.

Patek Philippe Ref 1518

Patek Phillipe 1518 được làm từ thép và ra mắt vào năm 1941. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên có lịch vạn niên và chronograph (chức năng bấm giờ). Tác phẩm này đạt đến độ phức tạp, quý hiếm đáng kinh ngạc và có ý nghĩa lịch sử quan trọng.

Món phụ kiện đã được bán với giá 11,1 triệu USD trong cuộc đấu giá tại Phillips ở Geneva, một kỷ lục thế giới mới cho một chiếc đồng hồ đeo tay được bán đấu giá vào năm 2016.

Nhờ đến từ thương hiệu lớn, Patek Philippe Ref 1518 chạm đến mức giá kỉ lục vào thời điểm được đưa ra đấu giá. Ảnh: Patek Phillippe.

Đồng hồ của vua Bảo Đại là chiếc Rolex đắt nhất thế giới năm 2017

Tháng 5.2017, chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 – từng thuộc về vua Bảo Đại (1913-1997) được định giá đắt nhất thế giới tính đến thời điểm tháng 5.2017 (với dòng Rolex) tại phiên đấu giá ở Thụy Sĩ.

Theo đó, đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán với giá 5,06 triệu USD quy đổi thành 115,1 tỉ đồng năm 2017 (tương đương khoảng 119,7 tỉ đồng theo giá USD ngày 21.9.2022).

Đồng hồ Rolex Reference 6062 từng thuộc về vua Bảo Đại. Ảnh: TL

 

 

Huyền Chi (laodong.vn)