Đồng Tháp – Tại Đường sách đầu tiên ở tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh sách, còn có nhiều hạng mục quan trọng khác.

Tại buổi làm việc về Đề án Đường sách của TP.Cao Lãnh vào ngày 1.8, Thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp đã thống nhất chủ trương thực hiện. Đây là đường sách đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.

Theo dự kiến, Đường sách TP.Cao Lãnh được tổ chức tại Văn Thánh Miếu (phường 1, TP.Cao Lãnh), hoạt động theo khung thời gian từ 7-22h hằng ngày với nhiều hoạt động liên quan đến sách, tri thức.

Văn Thánh Miếu – nơi dự kiến tổ chức Đường sách đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TC

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, Thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp đã gợi ý và định hướng thêm: Đường sách không chỉ có sách. Theo đó, bên cạnh không gian bày trí sách, còn có các hạng mục khác để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đa dạng và phong phú của người dân. Theo đó, cần quan tâm, đầu tư thực hiện thêm các hạng mục như: Không gian đọc, khu vực bố trí các gian hàng, khu vực sân khấu, triển lãm, vườn ươm tri thức, các hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi, gian hàng các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Không gian xung quang Văn Thánh Miếu khá đẹp và thoáng. Ảnh: TC

Ngoài ra, đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động được tổ chức định kỳ vào các ngày lễ, giao lưu tác giả – tác phẩm trong và ngoài tỉnh.

Sau khi yêu cầu TP.Cao Lãnh nhanh chóng bổ sung và hoàn thiện đề án, Thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp lưu ý đến tính hiệu quả của đề án. Trong đó, đặc biệt là việc đảm bảo việc tổ chức hoạt động thường xuyên, liên tục và thu hút đông đảo người dân tham gia hưởng thụ.

 

TRÀM CHIM

Theo https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/duong-sach-dau-tien-o-dong-thap-khong-chi-co-sach-1075540.ldo