Tỉ phú Elon Musk cáo buộc Twitter vi phạm thoả thuận sáp nhập giữa 2 bên khi không cung cấp thông tin chính xác về số tài khoản spam và giả mạo mà ông yêu cầu.

Tỷ phú Elon Musk cáo buộc Twitter vi phạm thoả thuận. Ảnh chụp màn hình

CEO Tesla cho rằng, Twitter đang vi phạm thoả thuận trong thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD và ông đe doạ sẽ chấm dứt thoả thuận này.

Trong một bức thư gửi tới Twitter vào ngày 6.6, nhóm pháp lý của Elon Musk tuyên bố Twitter đã không cung cấp thông tin về vấn đề tài khoản spam và giả mạo mà vị tỉ phú có quyền được biết. Do đó, ông có thể chọn “không hoàn thành giao dịch” vì Twitter đã vi phạm thoả thuận. 

Kể từ khi bắt đầu thương vụ, Elon Musk đã nhiều lần phàn nàn về vấn đề tài khoản spam và giả mạo trên Twitter. Trước đó, ngày 13.5, Elon Musk thông báo trên trang cá nhân về việc tạm dừng thương vụ trị giá 44 tỉ USD.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Elon Musk đe dọa từ bỏ thương vụ bằng văn bản thay vì sử dụng mạng xã hội như thường thấy. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities cho rằng, Elon Musk đang “tìm cách rời bỏ thoả thuận”.

Trái ngược với động thái từ CEO Tesla, người phát ngôn của Twitter Brian Poliakoff cho biết, công ty đã hợp tác với Elon Musk và sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin.

“Chúng tôi dự định kết thúc giao dịch và thực thi thỏa thuận sáp nhập ở mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận” – Poliakoff viết trong một tuyên bố.

CEO Twitter – ông Parag Agrawal – khẳng định, số lượng tài khoản spam và giả mạo của mạng xã hội này nằm ở mức dưới 5%. Tuy nhiên, Elon Musk hoài nghi về con số này và cho rằng, con số thực tế “thấp nhất là 20%” và các phương pháp đo lường người dùng ảo của công ty là “lỏng lẻo”.

Các chuyên gia nhận định, đây là một trong những nỗ lực ép giá của Elon Musk nhằm hạ giá cổ phiếu Twitter. Bằng chứng là cổ phiếu của công ty giảm mạnh ngay sau khi thông báo trì hoãn thương vụ được công bố. 

 

DIỄM QUỲNH

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/elon-musk-de-doa-huy-bo-thuong-vu-voi-twitter-1053603.ldo