Sau khi đánh giá hiệu quả làm việc để điều chỉnh lại mức lương cho nhân viên, các tập đoàn công nghệ lớn như Amazon, Google, Microsoft, Infosys… đã đồng loạt tăng lương cho tất cả nhân viên.

Các tập đoàn công nghệ lớn đồng loạt tăng lương cho nhân viên. Ảnh: AFP

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh và suy thoái kinh tế trong hai năm qua, việc tăng lương của các công ty đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, khi mọi người đã quen với những điều bình thường mới trong năm thứ hai của đại dịch, hoạt động kinh doanh đã có dấu hiệu khởi sắc.

Vào thời điểm hiện tại, để duy trì “chất xám” cũng như thu hút những ứng viên tài năng, các công ty đang cải thiện lương bổng và đãi ngộ hậu hĩnh cho nhân viên của mình.

Tháng 2.2022, Amazon thông báo sẽ tăng gấp đôi mức lương cơ bản tối đa từ 160.000 USD lên 350.000 USD. Đây là một phần trong chiến dịch thu hút nhân tài đến làm việc và giữ chân nhân viên trên phạm vi toàn cầu của Amazon.

Google và Amazon là một trong những tập đoàn lớn đồng loạt tăng lương cơ bản cho nhân viên. Ảnh: AFP

Trước đó, vào tháng 1.2022, Google đã tăng lương cho những nhân lực chủ chốt. Theo các báo cáo, Google đã tăng lương cơ bản của ít nhất 4 giám đốc điều hành cấp cao của mình. Cụ thể, Google đã tăng lương cơ bản từ 650.000 USD lên 1 triệu USD.

Các giám đốc được tăng lương bao gồm Giám đốc Tài chính Ruth Porat, Phó chủ tịch cấp cao Prabhakar Raghavan (phụ trách mảng tìm kiếm của Google), Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc kinh doanh Philipp Schindler và Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu và giám đốc pháp lý, Kent Walker.

Trong khi đó, CEO Microsoft Satya Nadella đã thông báo với các nhân viên trong một email rằng Microsoft sẽ tăng gần gấp đôi ngân sách công đức toàn cầu.

Ngoài ra, Nadella cũng tiết lộ thêm rằng công ty đang thực hiện một khoản đầu tư bổ sung đáng kể cho những chương trình bồi thường tài chính.

 

 

DIỄM QUỲNH (THEO INDIA TODAY)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/google-cung-cac-tap-doan-cong-nghe-lon-tang-luong-cho-nhan-vien-1050845.ldo