Google hiện đã sẵn sàng hồi sinh Google Wallet và công ty rất có thể sẽ giới thiệu nó trong Google I/O năm nay. 

Google Pay sẽ có tính năng tự chọn thẻ có lợi nhất cho người dùng khi mua hàng online. Ảnh chụp màn hình

Gã khổng lồ công nghệ cũng đang tìm cách biến Google Pay trở thành một lựa chọn tốt hơn cho người dùng Android. 9to5Google báo cáo rằng trong phiên họp dành cho nhà phát triển trên Google Pay, gã khổng lồ công nghệ đã nói về một tính năng tiềm năng sẽ cho người dùng biết thẻ tín dụng nào là tốt nhất cho giao dịch mua của mình.

Google Pay sẽ trở nên thông minh hơn trong tương lai

Vào năm 2021, công ty đã khởi chạy lại dự án Google Pay với trọng tâm là giúp người dùng quản lý tiền bạc, cũng như tùy chọn nhận phần thưởng và hoàn tiền khi mua hàng, nhưng dự án ​​này không diễn ra một cách tốt đẹp.

Sau đó, Google đã để mắt đến việc biến Google Pay trở thành một lựa chọn tốt hơn và cạnh tranh hơn. Tại sự kiện I/O, Rajiv Apana, Trưởng nhóm sản phẩm của Google Pay, đã giải thích một số bổ sung mới cho ứng dụng và sự hồi sinh của Wallet. Các tính năng mới này bao gồm cả các API và công cụ mới dành cho các nhà phát triển, cũng như cũng cấp cái nhìn sơ lược về mục tiêu của ứng dụng trong tương lai.

Theo Apana, một tính năng hữu ích có thể làm cho Google Pay trở nên nổi bật là khả năng sắp xếp thông tin qua các thẻ tín dụng khác nhau và tìm thẻ mang lại lợi ích tốt nhất cho giao dịch mua đang được thực hiện. Công ty này cũng đang nghiên cứu cả những thông tin về tích điểm, hoàn tiền và dự đoán mua hàng dưới dạng lợi ích thẻ.

Mặc dù vậy, không có thông tin hoặc bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Google đã quyết định sử dụng tính năng này và đưa nó vào lộ trình của mình. Tuy nhiên, nếu gã khổng lồ công nghệ có thể làm được điều đó, phần thưởng thẻ tín dụng sẽ cực kỳ hữu ích và sinh lời khi được sử dụng cùng Google Pay.

Hiện tại, Google chưa chia sẻ bất kỳ thông tin bổ sung nào về dự án và chúng ta sẽ phải chờ xem nó sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, đây là một tính năng thú vị và đáng mong chờ.

Bên cạnh đó, vẫn còn có các tính năng khác mà Google đang sử dụng để làm phong phú thêm trải nghiệm Google Pay. Một trong những điểm mới là ứng dụng Google Pay đang nhận được tính năng Thẻ ảo. Tính năng này tập trung vào bảo mật cùng quyền riêng tư khi nó thay thế số thẻ tín dụng thực của người dùng bằng một số ảo để bảo vệ người dùng khỏi các trang web lừa đảo. Trên hết, biểu mẫu thanh toán sẽ được điền tự động trên Chrome (dành cho điện thoại Android và Máy tính để bàn), vì vậy bạn không phải mất thời gian nhập số thẻ theo cách thủ công để hoàn tất giao dịch mua của mình.

 

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/google-pay-se-tu-chon-the-tin-dung-co-loi-nhat-khi-mua-hang-online-1045563.ldo