Ngày ra mắt của hệ điều hành iOS mới đến từ Apple đang ngày càng gần, những thông tin về nó cũng theo đó mà tràn lan trên Internet.

Hệ điều hành iOS của Apple đang được phát triển những tính năng mới trong hệ thống thông báo. Ảnh chụp màn hình

Còn hai tháng nữa là Apple công bố hệ điều hành mới iOS 16, nhưng đã có một số tin đồn về bản cập nhật này đang trôi nổi trên mạng. Bloomberg trong tuần này đã nói rằng iOS 16 sẽ mang đến các bản cập nhật cho hệ thống thông báo mới.

Theo mô tả của Bloomberg, hệ điều hành iOS 16 sẽ có “cải tiến khá đáng kể và toàn diện, bao gồm cả những cập nhật về thông báo”. Mặc dù Bloomberg không chia sẻ những chi tiết rõ ràng về những thay đổi này, nhưng 9to5Mac đã tìm thấy trong mã của macOS 12.4 beta thông tin cho rằng Apple đang có kế hoạch thay đổi lớn cho chế độ tập trung.

Đối với những người không biết, chế độ Tập trung là một tính năng được giới thiệu trên iOS 15 và macOS Monterey cho phép người dùng quản lý các ứng dụng và thông báo vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Với iOS 16 và macOS 13, Apple sẽ giới thiệu nhiều tùy chỉnh hơn nữa cho chế độ Tập trung. Những tùy chỉnh này sẽ không tương thích với các hệ điều hành cũ như iOS 15 và macOS 12. Một chuỗi mới được các nhà phát triển của Apple thêm vào iOS 15.5 beta tiết lộ một thông báo cảnh báo cho người dùng biết rằng chế độ Tập trung yêu cầu một bản cập nhật phần mềm.

Điều thú vị là có vẻ như Apple cũng đang phát triển các tính năng mới cho bản tin Apple News. Theo thông tin từ mã nguồn của iOS 15.5 beta, sẽ có những phần nội dung ứng dụng Apple News yêu cầu hệ điều hành iOS 16. 

Báo cáo mới nhất của Gurman cũng đề cập rằng giao diện đa nhiệm mới cho iPadOS 16 đang được triển khai, cũng như các tính năng theo dõi sức khỏe mới cho watchOS 9. Hệ điều hành iOS 16 dự kiến ​​sẽ được công bố tại sự kiện các nhà phát triển WWDC 2022 vào tháng 6, với bản phát hành chính thức sẽ ra mắt vào mùa thu này.

 

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/he-dieu-hanh-ios-16-cua-iphone-se-co-he-thong-thong-bao-moi-1034770.ldo