Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn. Nếu duy trì thói quen ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ mang tới những lợi ích thần kì cho sức khỏe, theo Brightside.

Choline là một loại chất có vai trò xây dựng quan trọng nhất đối với não. Duy trì thói quenăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nhận đủ lượng chất dinh dưỡng này. Nếu thiếu hụt choline sẽ gây chứng giảm trí nhớ.

Trứng rất giàu chất lutein giúp tăng cường thị lực. Nếu không cung cấp đủ lutein những thay đổi trong các mô mắt sẽ tích tụ lại, dẫn đến thị lực suy giảm. 

Trứng gà cũng chứa lượng vitamin D lớn. Vitamin D giúp canxi hấp thụ tốt hơn và củng cố cho xương răng.

Cholesterol từ trứng không gây hại cho sức khỏe như những cholesterol xấu. Chất này từ trứng cũng giúp ức chế sản xuất cholesterol của chính cơ thể. Ngoài ra, trứng còn chứa axit omega-3 có tác dụng làm giảm lượng chất béo trung tính, do đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, sử dụng 2 quả trứng mỗi ngày cho phụ nữ từ 35 đến 40 tuổi, 87% cho kết quả các đốm đồi mồi đã biến mất và làn da cũng trở nên sáng hơn.

Thói quen ăn 2 quả trứng mỗi ngày cũng giúp giảm cân hiệu quả, Các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết luận rằng nếu kết hợp chế độ ăn ít calo và ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ giúp quá trình giảm nhanh hơn gấp đôi.

 

VIỆT ANH (THEO BRIGHTSIDE)

Theo LĐO