Tính năng mới của Instagram đã được thêm vào Facebook từ năm 2015.

Tính năng cảnh báo Amber mới trên Instagram. Ảnh chụp màn hình

Theo The Verge, cảnh báo Amber là một công cụ quan trọng giúp xác định vị trí trẻ em bị bắt cóc. Chúng được cơ quan thực thi pháp luật nhiều nước cho phép phát qua TV, tin nhắn văn bản và các phương tiện khác. Giờ đây, Instagram cũng sẽ đưa cảnh báo Amber vào News feed của người dùng và sẽ được triển khai tại Mỹ từ ngày 1.6 và sẽ có mặt trên tổng số 25 quốc gia “trong vài tuần tới”. Bước đi này cho thấy các ứng dụng như Instagram đã trở thành cơ sở hạ tầng giao tiếp cơ bản trong thế giới hiện đại như thế nào.

Thêm cảnh báo Amber vào Instagram là một hành động có ý nghĩa vì một số lý do. Đầu tiên, các thế hệ trẻ có thể bỏ qua tin nhắn văn bản nhưng hầu hết mọi người đều lướt News feed các ứng dụng như Instagram một cách rất đều đặn. Thứ hai, trong khi cảnh báo bằng văn bản yêu cầu mọi người nhấp vào liên kết để nhận thêm thông tin và ảnh của đứa trẻ mất tích, thì cảnh báo của Instagram sẽ hiển thị thông tin này một cách trực tiếp. Có vẻ như cảnh báo sẽ không được đưa ra dưới dạng thông báo, chúng sẽ chỉ xuất hiện trong News feed thông thường của người dung như một bài đăng.

“Nếu bạn nhận được một cảnh báo, điều đó có nghĩa là đang có một cuộc tìm kiếm đứa trẻ mất tích gần đó. Để biết ai sẽ hiển thị những cảnh báo này, chúng tôi sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau, bao gồm thành phố bạn liệt kê trên hồ sơ của mình, địa chỉ IP và dịch vụ vị trí của bạn (nếu bạn đã bật tính năng này)”, Instagram cho biết.

Facebook trước đây đã thêm Cảnh báo Amber vào Feed từ năm 2015. Các cơ quan thực thi pháp luật có các hướng dẫn khá nghiêm ngặt về bối cảnh cần thiết để ban hành cảnh báo (một yêu cầu lớn là cần có thông tin mô tả về cả nạn nhân và kẻ bắt cóc cũng như thông tin về phương tiện của nghi phạm) và chúng chỉ được gửi cho những người được cho là ở gần nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Theo Instagram, tính năng này sẽ có sẵn ở các quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm Argentina, Úc, Bỉ, Bulgaria, Canada, Ecuador, Hy Lạp, Guatemala, Ireland, Jamaica, Hàn Quốc, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Romania, Nam Phi , Đài Loan (TQ), Ukraine, Anh, UAE và Mỹ.

 

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/instagram-them-tinh-nang-canh-bao-de-giup-tim-tre-em-bi-bat-coc-1051972.ldo