Apple đang lên kế hoạch giới thiệu những cải tiến lớn đối với iPad Magic Keyboard (Bàn phím không dây cho iPad) mới. 

iPad Magic Keyboard ra mắt với các cải tiến mới. Ảnh: chụp màn hình

Bàn phím Magic Keyboard mới là sản phẩm giúp iPad khẳng định tham vọng thay thế máy tính xách tay trong tương lai của Apple.

So với chiếc bàn phím không dây Magic Keyboard trên MacBook Pro ra mắt năm ngoái, chiếc bàn phím mới này có cơ chế phím “cắt kéo” tương tự, hỗ trợ đèn nền giúp việc gõ phím trong điều kiện thiếu sáng.

Bên cạnh đó, nó cũng có thêm trackpad – tính năng chưa từng thấy trên phụ kiện iPad. 

Với sự ra đời của iPadOS 16, iPad Pro nói riêng chưa bao giờ được trang bị tốt hơn để xử lý tất cả các tác vụ mà một máy Mac điển hình có thể làm được.

Theo thông tin trên PattentlyApple, iPad Magic Keyboard mới có thể có một số cải tiến lớn để phù hợp hơn với các tác vụ mới trên iPad Pro.

Với mức giá có thể lên tới 349 USD, các tín đồ công nghệ mong đợi một sự cải tiến vượt bậc đến từ Bàn phím Magic Keyboard của Apple.

Tuy nhiên, có ít nhất ba lỗi chính trong phụ kiện quan trọng này của Apple có thể gây ra hoặc phá vỡ trải nghiệm máy tính xách tay của iPad.

Thứ nhất, Bàn phím Magic hiện tại dành cho iPad thiếu một thứ mà hầu như tất cả các bàn phím khác trên thị trường (bao gồm cả Smart Keyboard Folio của Apple) đều có đó là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời.

Ngoài ra, hiện tại, người dùng phải tháo iPad khỏi Magic Keyboard để sử dụng hiệu quả giao diện màn hình cảm ứng.

Điều này khiến iPad bị hở và dễ hỏng. Các góc nhìn mà bàn phím hỗ trợ cũng không lý tưởng cho việc nhập dữ liệu trên màn hình cảm ứng quá lâu.

Chính vì lý do đó, cải tiến mới đã giải quyết vấn đề này bằng cách bổ sung thêm khay nhớ tạm thời cho phép người dùng gập bàn phím và viết dễ dàng trên bề mặt màn hình cảm ứng nghiêng.

Ngoài ra, nhà Táo còn khắc phục một vấn đề đáng chú ý khác với Bàn phím Magic Keyboard hiện tại đó là bổ sung thêm một hộp đựng chuyên dụng cho Apple Pencil.

Mặc dù, Apple Pencil có khả năng hút nam châm vào iPad, tuy nhiên giải pháp này hiếm khi giữ được Pencil khiến nó dễ bị rơi ra.

Một điểm sáng nữa mà chưa có bất kỳ bàn phím dành cho iPad nào làm được đó chính là việc tích hợp thêm cả trackpad. Và dĩ nhiên phần trackpad này được hoàn thiện từ nhôm, khu vực rê chuột vừa đủ với một miếng kính mỏng giúp cho việc rê mượt hơn.

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/ipad-magic-keyboad-ra-mat-voi-nhung-thay-doi-lon-1062406.ldo