Apple cuối cùng cũng trang bị ứng dụng thời tiết được người dùng yêu cầu lâu nay cho iPadOS.

Apple đã mang nhiều tính năng mới lên iPad với hệ điều hành mới được ra mắt tại WWDC năm nay. Ảnh: Apple

Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2022 của Apple khai mạc vào 10h sáng 6.6 theo giờ Mỹ, tức 0h ngày 7.6 giờ Việt Nam. Trong khi toàn bộ sự kiện được diễn ra online, Apple đã mời một số sinh viên, nhà phát triển đến trụ sở tại Cupertino để theo dõi bài phát biểu khai mạc. Theo MacRumors, trọng tâm của WWDC năm nay là iOS 16, tvOS 16, macOS 13 và watchOS 9. 

iPadOS 16 có các tính năng mới giúp iPad hoạt động trực quan, tùy biến và tiện ích hơn. Apple đã xác nhận chính xác những chiếc iPad nào sẽ có thể chạy iPadOS 16 và tin tốt là nếu iPad của bạn hiện đang chạy iPadOS 15 thì bạn gần như chắc chắn có thể nâng cấp. Trên thực tế, chỉ có hai mẫu máy bị cho là lỗi thời: iPad mini thế hệ thứ 4 và iPad thế hệ thứ 2. 

Tin nhắn trên iPadOS

Ứng dụng tin nhắn trên hệ điều hành mới giúp bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn hoặc thu hồi bất kỳ tin nhắn nào trong tối đa 15 phút sau khi gửi cũng như đánh dấu tin nhắn là chưa đọc giúp bạn trả lời ngay khi có thời gian.

Bạn cũng có thể khôi phục các tin nhắn trong tối đa 30 ngày sau khi xóa chúng. Bên cạnh đó, tính năng SharePlay giờ đã có thể kích hoạt ngay trên ứng dụng Tin nhắn, đồng thời Apple cũng cho phép các lập trình viên tích hợp tính năng SharePlay trực tiếp vào ứng dụng của họ với API Shared With You.

Vì vậy, khi ai đó gửi cho bạn một video hoặc bài viết mà bạn không có thời gian xem vào lúc này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vào lần tiếp theo khi bạn mở ứng dụng.

Ứng dụng tin nhắn được cập nhật của iPad. Ảnh: Apple

Dịch, Siri Live Text

Ứng dụng dịch mới sẽ giữ bàn phím khả dụng khi nhập bằng giọng nói, điều này cho phép người dùng kết hợp giữa giọng nói và văn bản trong thời gian thực. Ứng dụng dịch cũng tự động thêm các emoji vào tin nhắn thông qua Siri. Live Text giờ đây đã hoạt động trên cả video, cho phép người dùng cắt lấy văn bản trong video.

Family Sharing

Chế độ Family Sharing hiện đã có thể dùng để kiểm soát tài khoản trẻ em, bao gồm đặt giới hạn tuổi và thiết lập thiết bị mới một cách dễ dàng hơn. Công ty cũng đã cho phép người dùng chia sẻ ảnh trong gia đình với tính năng chia sẻ thư viện ảnh qua iCloud với tối đa năm người trong một gia đình. Tất cả người dùng đều có quyền tương tự nhau: thêm, chỉnh sửa, yêu thích, chú thích và xóa ảnh và ảnh sẽ xuất hiện trong kỉ niệm và Widget của mọi người dùng.

Tính năng chia sẻ mới trên iPad. Ảnh: Apple

Thêm ứng dụng Thời tiết

Khác với iPhone, iPad không có ứng dụng Thời tiết và Máy tính riêng, thay vào đó người dùng phải sử dụng ứng dụng web. Tuy nhiên iPadOS 16 đã bổ sung thêm ứng dụng Thời tiết độc lập để người dùng sử dụng. Giao diện ứng dụng sẽ được tổ chức lại để tận dụng không gian màn hình chính trên iPad.

Ứng dụng thời tiết mới trên iPadOS. Ảnh: Apple

Chế độ tham chiếu (Reference Mode) và Display Zoom

iPadOS 16 cho phép người dùng sử dụng iPad Pro 12.9 inch như là một màn hình tham chiếu với độ chính xác màu sắc nhất quán giữa các thiết bị. Ngoài ra, tính năng Display Zoom tận dụng sức mạnh của chip M1 để tăng mật độ điểm ảnh của màn hình lên, từ đó ứng dụng được hiển thị nhiều hơn. iPadOS cho phép ứng dụng sử dụng bộ nhớ lưu trữ làm RAM ảo, lên tới 16GB, hỗ trợ đa nhiệm mạnh mẽ hơn.

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/ipados-cua-apple-bo-sung-ung-dung-ma-nguoi-dung-mong-cho-lau-nay-1053633.ldo