Dòng máy iPhone 14 sắp được Apple cho ra mắt có thể sẽ được loại bỏ phần khay đựng SIM vật lý.

Apple dường như đang có ý định loại bỏ khay đựng thẻ SIM vật lý trên dòng iPhone 14 mới. Ảnh chụp màn hình

Dòng điện thoại thông minh iPhone 14 đã được Apple xác nhận cho ra mắt vào sự kiện “Far Out” ngày 7.9, dự kiến có 4 mẫu khác nhau.

Mới đây, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ Apple đang trong cuộc thảo luận nội bộ về việc loại bỏ khay SIM vật lý, động thái nhằm thúc đẩy việc sử dụng eSIM đến từ gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Theo Mark Gurman, khay SIM vật lý có thể bị loại bỏ trên một số mẫu iPhone 14, nhưng cũng có thể là trên iPhone 15 ra mắt vào năm sau. Trước đó đã có không ít nguồn tin khác nhau tiết lộ về kế hoạch loại bỏ khay SIM vật lý trên điện thoại của Apple.

“Apple sẽ đẩy mạnh việc sử dụng eSIM. Thực tế, Apple đã xem xét về vấn đề này và có thể triển khai ngay trong năm nay hoặc năm tới, đối với một số mẫu iPhone”, Mark Gurman cho biết.

eSIM là một thẻ SIM điện tử giúp người dùng sử dụng điện thoại mà không cần SIM vật lý. Công nghệ này đang được triển khai khắp thế giới với nhiều hãng sản xuất smartphone khác nhau.

Hiện nay, nhiều mẫu iPhone 13 tại một số quốc gia đã không còn khay SIM vật lý truyền thống. Người dùng các mẫu điện thoại này sẽ kích hoạt và sử dụng eSIM khi kết nối với Wi-Fi.

Việc loại bỏ khay SIM vật lý còn giúp điện thoại di động kháng nước tốt hơn, đồng thời giải phóng không gian bên trong thiết bị để dành chỗ cho thành phần linh kiện khác.

 

ANH TUẤN

https://laodong.vn/cong-nghe/iphone-14-se-loai-bo-khay-sim-vat-ly-1089135.ldo