Trong chứng nhận mới nhất của Gaon Chart  có sự góp mặt của IU – Suga (BTS), Enhypen, NMIXX… Tuy nhiên, các cô gái Blackpink vắng mặt.

Thành viên BTS nhận chứng nhận mới, các cô gái Blackpink vắng mặt. Ảnh: Xinhua.

Được biết vào năm 2018, Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đã triển khai một hệ thống chứng nhận mới cho việc bán album, tải xuống bài hát và phát trực tuyến. Cụ thể, hình thức này được bắt đầu với các sản phẩm âm nhạc được phát hành vào ngày 1.1.2018 hoặc sau đó.

Được biết, hiện Gaon Chart sẽ chứng nhận album bạch kim sau khi đạt doanh số 250.000 bản, trong khi các bài hát nhận được chứng nhận bạch kim với 100 triệu lượt phát trực tuyến hoặc 2,5 triệu lượt tải xuống.

Mới đây, Gaon Chart xác nhận mini album mới nhất của Treasure – “The Second Step: Chapter One” và repackaged album (album tái phát hành) của Enhypen – “Dimension: Answer” đã nhận được ba chứng nhận bạch kim chính thức sau khi bán được hơn 750.000 bản mỗi loại.

Trong khi đó, album mùa đông của SM Entertainment “2021 Winter SMTOWN: SMCU Express” đã được chứng nhận đĩa bạch kim kép sau khi bán được hơn 500.000 bản.

Đĩa đơn đầu tay của NMIXX “Ad Mare” cũng đã đạt được chứng nhận bạch kim chính thức sau khi bán được hơn 250.000 bản.

Ở hạng mục phát trực tuyến, “Eight” của IU (sản xuất và kết hợp với Suga của BTS) chính thức được chứng nhận đĩa bạch kim kép sau khi vượt qua 200 triệu lượt stream (phát trực tuyến).

Cuối cùng, cả “Thank U, Next” của Ariana Grande và “Circular” của M.C. The Max đều giành được chứng nhận bạch kim ở hạng mục tải xuống sau khi đạt 2,5 triệu lượt tải xuống mỗi bản.

Trong danh sách chứng nhận, không có sự góp mặt của các cô gái từ nhóm nhạc Blackpink.

 

DI PY

Theo https://laodong.vn/giai-tri/iu-suga-bts-enhypen-dong-loat-nhan-chung-nhan-moi-1032749.ldo