Jennie được đánh giá có kỹ năng hoàn hảo nhất nhóm. Jennie rap tốt hơn Lisa, trình diễn sáng sân khấu hơn Jisoo và Rose.

Jennie Kim sinh năm 1996, cao 1m63, từng được gia đình định hướng trở thành luật sư, hoặc giáo viên, cuối cùng đã trở thành ca sĩ nổi tiếng bậc nhất Kpop Hàn Quốc.

Kỹ năng hoàn hảo nhất Blackpink

Tháng 4.2012, một bức ảnh của Jennie Kim được đăng tải trên trang web chính thức của công ty YG Entertainment với câu hỏi, “Who’s that girl?” (Cô ấy là ai). Thời điểm đó, Jennie hoàn toàn vô danh, nhưng bức ảnh đã có sức hút kỳ lạ với công chúng. Nhan sắc lạ, thần thái sang, gương mặt lạnh của Jennie lập tức gây chú ý, cô được đặt biệt danh “Mystery Girl” (cô gái bí ẩn).

Chỉ trong một ngày, cô gái trong bức hình với từ khóa “Mystery Girl” đã được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng xã hội ở Hàn Quốc. Cộng đồng mạng “truy lùng” ra danh tính của Jennie, và 3 ngày sau, YG Entertainment lên tiếng xác nhận trong sự kinh ngạc, “Cô ấy sống ở nước ngoài từ nhỏ, chúng tôi không thể ngờ khán giả Hàn Quốc có thể tìm ra thông tin về cô ấy chỉ qua một bức hình”.

Jennie được công bố là thực tập sinh của YG Entertainment và 4 năm sau, cô là thành viên của nhóm nhạc Blackpink.

Jennie Kim là nhân tố nổi bật của Blackpink. Ảnh: Xinhua

Xem những sản phẩm âm nhạc của Blackpink có thể nhận thấy ngay sự đặc biệt của Jennie ở Blackpink. Không giữ vị trí “Main Visual” (nhân tố thu hút chính của nhóm) – nhưng kỹ năng trình diễn, sắc thái biểu cảm của Jennie Kim luôn đạt đẳng cấp của một “Main Visual”.

Trong nhóm, Jennie giữ vị trí “Main Rapper” – Jennie rap tốt hơn Lisa, cô sở hữu chất giọng chắc, khỏe, và dày. Điều này thể hiện rõ nét qua MV vừa phát hành “Pink Venom” – ở những màn rap đối kháng, Lisa có phần bị lu mờ. Jennie hát tốt không kém Rose – dù Rose là “Main Vocalist” (người hát chính). Jisoo là “Main Visual” nhưng thua Jennie về sức hút.

Allkpop đánh giá “Jennie là cô gái mà mọi nhóm nhạc đều muốn có”. So với 3 thành viên còn lại, Jennie luôn giữ vị trí trung tâm, luôn thể hiện kỹ năng toàn diện nhất.

Chính nhờ sức hút, sự tỏa sáng nổi bật, Jennie luôn bị tiếng được công ty ưu ái nhất trong nhóm Blackpink. Jennie là thành viên đầu tiên được phát hành sản phẩm riêng có tên “Solo”, cô lập nhiều kỳ tích và kỷ lục với sản phẩm này.

“Solo” của Jennie thành công về mặt thương mại cả trong nước và quốc tế, đứng đầu cả Gaon Digital Chart và Billboard World Digital Songs Chart. “Solo” giúp Jennie đoạt hàng loạt giải thưởng và tiếp tục khẳng định cô là nhân tố sáng giá nhất của Blackpink.

Vào tháng 4 năm 2019, Jennie Kim trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên của Hàn Quốc trình diễn tại Coachella. Màn trình diễn của Jennie được báo Mỹ mô tả với những tính từ như “gây sốc” và “tuyệt đẹp”.

Đào hoa, ồn ào nhất Blackpink

Jennie đang vướng tin hẹn hò V (BTS). Ảnh: XH

 

BÌNH AN (Laodong.vn)