Johnny Depp được bồi thẩm đoàn tuyên bố thắng kiện trước Amber Heard. Anh nhận 15 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, song Heard chỉ phải trả 10,35 triệu USD do giới hạn luật về thiệt hại trừng phạt.

Johnny Depp thắng kiêm Amber Heard sau 6 tuần tố tụng căng thẳng. Ảnh: AFP.

New York Post đưa tin, sau 13 giờ làm việc căng thẳng ở buổi nghị án ngày 1.6 (giờ địa phương), bồi thẩm đoàn tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ) gồm 7 người đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện tội phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard đang được cả thế giới quan tâm.

Chiến thắng đã thuộc về tài tử “Cướp biển vùng Caribbean”. Bồi thẩm đoàn đã trao cho Depp 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Tuy nhiên, do giới hạn luật về thiệt hại trừng phạt nên tài tử chỉ có thể nhận tối đa 10,35 triệu USD từ vợ cũ.

Amber Heard đến nghe phán quyết, Depp vắng mặt.

Bồi thẩm đoàn tuyên bố, Heard đã hành động với ác tâm thực sự khi cô chia sẻ mình là nạn nhân của bạo lực gia đình trong bài báo đăng trên Washington Post năm 2018, với tiêu đề “Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục và đối mặt với sự phẫn nộ của văn hóa đại chúng”.

Bồi thẩm đoàn đã nhận thấy Heard bôi nhọ Depp ở 3 tội danh và tuyên bố tài tử là người thắng kiện. Về phía Heard, bồi thẩm đoàn nhận thấy cô ảnh hưởng một phần bởi kiện cáo với Depp, nên được nhận 2 triệu USD tiền bồi thường.

Trong buổi công bố kết quả vụ kiện, chỉ có Amber Heard xuất hiện, Johnny Depp đang ở Anh. Tài tử ăn mừng chiến thắng trong một quán rượu ở Newcastle.

Johnny Depp giành chiến thắng cuối cùng.

Sau khi thắng kiện trước Amber Heard, tài tử 58 tuổi chia sẻ: “6 năm trước, cuộc sống của tôi, các con tôi, cùng những người thân thiết, ủng hộ mình đã thay đổi mãi mãi. Tất cả chỉ trong nháy mắt. 

Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra những thù hận. Nó đã đi vòng quanh thế giới trong hai lần với tốc độ một nano giây. Và nó gây nên một cơn địa chấn đối với cuộc sống lẫn sự nghiệp của tôi”.

Và 6 năm sau, bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự cảm thấy mình nhỏ bé”.

Tài tử cho biết, khi quyết định theo đuổi vụ kiện, anh hiểu rõ những rào cản pháp lý mình phải đối mặt và kết quả không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, anh đã quyết định khởi kiện sau thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng.

“Ngay từ đầu, mục đích của vụ kiện là tiết lộ sự thật, bất kể kết quả ra sao. Nói lên sự thật là điều mà tôi nợ các con tôi và tất cả những người kiên định ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy mãn nguyện khi cuối cùng mình đã hoàn thành được điều đó. 

Tôi bị choáng ngợp bởi tình yêu, sự ủng hộ và lòng tốt từ công chúng trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tôi hy vọng hành động đi đến cùng với sự thật của mình sẽ giúp ích được cho những người khác, đàn ông hay phụ nữ, những người có hoàn cảnh giống tôi và cả tất cả người ủng hộ không bao giờ bỏ cuộc.

Tôi hy vọng, tôi sẽ được chứng minh là vô tội cả trong tòa án và các phương tiện truyền thông”, Depp chia sẻ.

Bên cạnh đó, tài tử gửi lời cảm ơn tới bồi thẩm đoàn, thẩm phán, nhân viên của tòa án, cảnh sát trưởng và tất cả người hâm mộ.

Anh kết luận: “Một chương mới trong cuộc đời của tôi đã được bắt đầu. Sự thật sẽ không bao giờ tàn lụi”.

Amber Heard thất vọng rời khỏi tòa án sau khi thua kiện.

Về phía Amber Heard, nữ diễn viên bày tỏ sự thất vọng bởi kết quả vụ kiện. 

“Sự thất vọng ngày hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau đớn khi cả núi bằng chứng của mình không đủ sức để chống lại sức mạnh, tầm ảnh hưởng của chồng cũ. Đó là một bước lùi. Nó khiến mọi nỗ lực của một người phụ nữ đã lên tiếng, dù biết sẽ bị sỉ nhục một cách công khai trở nên vô nghĩa.

Tôi rất buồn vì đã thua kiện. Nhưng điều khiến tôi buồn hơn là dường như bản thân đã đánh mất quyền được phát ngôn một cách tự do và cởi mở với tư cách là công dân Mỹ”, mỹ nhân “Aquaman” chia sẻ.

Sau nhận kết luận của bồi thẩm đoàn, Heard ôm chặt đội ngũ pháp lý của mình rồi đó buồn bã rời khỏi tòa án. Trong khi đội ngũ pháp lý của Johnny Depp vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Đội ngũ pháp lý của Johnny Depp chia sẻ niềm vui chiến thắng.

 

 

THU HƯƠNG 

Theo https://laodong.vn/giai-tri/johnny-depp-thang-kien-amber-heard-trong-phien-toa-chan-dong-nuoc-my-1051715.ldo