Với tốc độ tăng trưởng doanh thu hiện tại, Lật mặt 7 của Lý Hải đang tiến tới những cột mốc doanh thu quan trọng, thậm chí có khả năng vượt cả “Bố già” của Trấn Thành.

Lật mặt 7 của Lý Hải sắp vượt doanh thu phim Trấn Thành. Ảnh: NSX

Trong top 4 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, 3 vị trí đầu tiên đều thuộc về Trấn Thành.

Trong đó, phim “Mai” của Trấn Thành đang có mức doanh thu trong nước là 530 tỉ đồng, hiện giữ top 1 phim Việt có doanh thu ngoài phòng vé cao nhất mọi thời đại.

Theo sau là “Nhà bà Nữ” có doanh thu là 475 tỉ đồng. Bộ phim này được Trấn Thành ra vào dịp Tết năm 2024 với nữ chính là diễn viên Lê Giang thủ vai.

“Bố già” năm 2021 là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Trấn Thành giữ vai trò đạo diễn cùng Vũ Ngọc Đãng. Phim thu về 427 tỉ đồng. Thời điểm công chiếu “Bố già”, phim đạt loạt kỷ lục khủng.

Trong top 4 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phim “Lật mặt 7” của Lý Hải có doanh hiện tại là 392 tỉ đồng.

Theo nhiều chuyên gia, bộ phim của Lý Hải cán mốc 400 tỉ đồng là điều không quá khó khăn. Nguyên do vì cho đến hiện tại, sau khoảng 3 tuần chiếu, tác phẩm vẫn đang có doanh thu phòng vé tốt.

Theo thống kê của Box Office Vietnam – Trang thống kê phòng vé độc lập, phim “Lật mặt 7: Một điều ước” của Lý Hải mỗi ngày đều thu về 5-7 tỉ đồng doanh thu. Riêng 2 ngày cuối tuần phim đều vượt mốc 10 tỉ đồng doanh thu.

Lật mặt 7 vẫn giữ được sức hút dù hiện tại ngoài rạp, phim phải đối đầu với các phim bom tấn ngoại, trong đó “Hành tinh khỉ” – bộ phim có kinh phí trăm triệu USD nhưng doanh thu ngoài rạp Việt khá thấp, không cạnh tranh nổi với phim của Lý Hải.

Đặc biệt, các chuyên gia phim ảnh dự đoán, với tốc độ bán vé hiện tại, Lật mặt 7 của Lý Hải có khả năng vượt cả Bố già của Trấn Thành để vào top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Phim “Lật mặt 7: Một điều ước” kể câu chuyện gia đình bà Hai (diễn viên Thanh Hiền đóng) và 5 người con: Hai Khôn (Trương Minh Cường đóng), Ba Lành (Đinh Y Nhung đóng), Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên đóng), Năm Thảo (Trâm Anh đóng), Sáu Tâm (Trần Kim Hải đóng). Khi các con lớn khôn, có gia đình riêng, sống ở những tỉnh thành khác nhau, bà Hai ở cùng cháu gái và Ba Lành.

Tuy nhiên, biến cố bất ngờ đã xảy ra, bà Hai bị tai nạn chân nghiêm trọng, Ba Lành phải ở bệnh viện chăm sóc con gái trong lúc những người con khác đều đang vướng bận mưu sinh khó có thể trở về chăm lo mẹ già. Phim nhận được nhiều lời khen vì truyền tải thông điệp tình mẫu tử xúc động.

Lý Hải và ê-kíp đã quay xuyên đêm giao thừa 2024 trong bối cảnh thời tiết lạnh, đặc biệt vào buổi đêm. Thời khắc chiếc tàu của nhân vật Tư Hậu ra khơi cũng là khi cả Việt Nam đón chào năm mới. Tuy vậy, ê-kíp chỉ có nửa phút để ăn mừng. Những cảnh bão tố nguy hiểm, đoàn phim sử dụng kỹ xảo, quay bằng phông xanh.

Dù là tác phẩm về tình mẫu tử, tình cảm gia đình, không nhiều cảnh hành động hay đòi hỏi cháy, nổ tốn kém nhưng đạo diễn Lý Hải cho biết “Lật mặt 7: Một điều ước” được đầu tư nhiều ở phần dựng bối cảnh, kỹ xảo nên kinh phí không thấp so với các phần phim khác.

 

 

Đông Du,

Laodong.vn