MV mới của Sơn Tùng M-TP nhận lại phản ứng gay gắt từ khán giả nội dung u tối và cái kết tiêu cực.

MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP hiện là chủ đề nóng với dư luận, khán giả. Trong lần trở lại này, Sơn Tùng mang lại nhiều bất ngờ từ tư duy âm nhạc, phong cách thời trang và cả nội dung MV.

Trong ca khúc mới, Sơn Tùng M-TP kể câu chuyện về một chàng trai ngông cuồng, nổi loạn, luôn bị tách biệt khỏi xã hội. Hành trình trưởng thành của nhân vật chính là mỗi chuỗi bi kịch, kể từ khi mới sinh ra cho đến khi anh lớn lên.

Bao trùm MV là cuộc đời u tối, lạc lối và hoảng loạn của chàng trai. Anh liên tục chạy trốn, tìm đến những nơi đông người với mong muốn hòa nhập. Sau khi đi qua nhiều khó khăn, biến cố, chàng trai quyết định kết thúc cuộc sống bằng cách nhảy lầu.

Ca khúc kết thúc bằng hình ảnh nhân vật đứng trên tầng cao và nhảy xuống. Ngay lập tức, phân đoạn cuối cùng của MV hứng chịu chỉ trích dữ dội.

Dù chỉ kéo dài vài giây nhưng cảnh quay này vẫn khiến nhiều khán giả cảm thấy phản cảm, ám ảnh. Không ít cư dân mạng cho rằng cảnh nhảy lầu trong MV là không phù hợp, nhất là khi nhiều vụ việc thương tâm liên tiếp xảy ra gần đây.

Vào thời điểm nhạy cảm, một số người còn lo lắng cảnh quay này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của người trẻ. Bởi lẽ, thông điệp mà Sơn Tùng mang đến trong MV được cho là quá tăm tối và kết thúc bằng một hành động cực đoan.

“Những nội dung tiêu cực này liệu có phù hợp khi Sơn Tùng có rất nhiều fan là các bạn trẻ. Gần đây lại còn có rất nhiều vụ việc đau lòng nữa”, “Giá như cái kết nhân văn hơn, truyền tải thông điệp độc hại thế này thì đáng tiếc quá”, “Nên báo cáo MV để phản đối nội dung tiêu cực thế này”… Nhiều khán giả bày tỏ sự bất bình về MV mới của giọng ca sinh năm 1994.   

Sơn Tùng luôn là ca sĩ được đông đảo khán giả trẻ yêu thích và thần tượng.

Trên Facebook, các hội nhóm, fanpage do người hâm mộ của Sơn Tùng lập ra thu hút đông đảo thành viên là giới trẻ, có  nhóm lên đến gần 200.000 thành viên.

Khán giả phẫn nộ và giận dữ khi Sơn Tùng M-TP truyền tải thông điệp tiêu cực trong MV mới. Ảnh: ST.

Ở Việt Nam, tự sát là 1/10 nguyên nhân tử vong ở mọi lứa tuổi. Theo một nghiên cứu năm 2020, trong số 6.407 học sinh 13-17 tuổi, 11% các em có ý định tự sát trong vòng 1 năm qua.

Tình trạng sẽ càng nghiêm trọng hơn trong bối cảnh đại dịch, các em có thêm nhiều áp lực và liên tục chứng kiến những vụ việc thương tâm liên quan đến trầm cảm, tự sát.

 

 

HUYỀN CHI

Theo https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/li-do-du-luan-phan-ung-du-doi-ve-cai-ket-trong-mv-cua-son-tung-m-tp-1039501.ldo