Lisa – Blackpink vượt Rosé, Jennie, IU trong bảng xếp hạng của YouTube. Ảnh: Xinhua.

Trong bảng xếp hạng của YouTube toàn cầu, Lisa trở thành nghệ sĩ được tìm kiếm, quan tâm nhất. Cô vượt qua tất cả thành viên của Blackpink và IU.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của YouTube về nữ thần tượng Kpop được tìm kiếm, quan tâm nhiều nhất trong năm qua. Theo đó, kết quả cho thấy, Lisa là cái tên đứng top đầu.

Lisa 

Sở dĩ năm qua, Lisa được quan tâm nhất bởi cô đã ra mắt album solo đầu tay. Từ album này, sự nghiệp của Lisa ngày càng vững chắc và tên tuổi phủ sóng toàn cầu.

Cụ thể, vào tháng 9.2021, Lisa phát hành album đầu tay Lalisa với ca khúc chủ đề cùng tên và bài hát phụ Money. Ngay khi vừa ra mắt, MV Lalisa đã lập loạt kỷ lục. 

Video biểu diễn Money chỉ mất 15 ngày để vượt mốc 100 triệu lượt xem, đạt 200 triệu lượt xem sau 38 ngày và 300 triệu lượt xem sau 66 ngày. Chính vì thế, không khó hiểu để Lisa trở thành cái tên Kpop hot nhất năm qua.

IU

Bám sát Lisa là nữ ca sĩ thành công hàng đầu xứ Hàn IU. Năm 2021, cô hoạt động nổi bật và bùng nổ với sản phẩm Celebrity, album Lilac được phát hành 2 tháng sau đó.

Đến khoảng cuối năm 2021, IU phát phát hành thêm đĩa đơn kỹ thuật số Strawberry moon và album đặc biệt Pieces.

Bên cạnh đó, các bản hit cũ của IU cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên YouTube.

Rosé

Cũng giống như em út trong nhóm, Rosé cũng được công ty quản lý cho ra mắt solo với ca khúc chủ đề On the Ground. Bản hit này đã lập kỷ lục MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu của một nghệ sĩ solo. On the Ground cũng đạt vị trí thứ 70 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Bài hát cũng giành vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng Global 200 và Global Excl.

Jennie

Dù đã ra mắt solo từ nhiều năm trước nhưng cái tên Jennie vẫn luôn hot với khán giả. Cô là thành viên được quan tâm hàng đầu Kpop của nhóm Blackpink.

Tuy vài năm qua, cô không ra sản phẩm mới nhưng chính bản hit Solo của Jennie hiện vẫn đang là ca khúc solo của nghệ sĩ nữ view khủng nhất Kpop với 700 triệu lượt xem trên YouTube.

Trong bảng xếp hạng còn có những cái tên khác như: SNSD Taeyeon (hạng 5), Jisoo (hạng 6), Jeon Somi (hạng 7), Hwasa (hạng 8), HyunA (hạng 9), Chungha (hạng 10)…

 

DI PY
Theo https://laodong.vn/giai-tri/lisa-blackpink-vuot-rose-jennie-iu-thanh-nghe-si-duoc-quan-tam-nhat-997588.ldo