Đường thốt nốt có nhiều lợi ích cho sức khoẻ bởi một số chất phytochemical và khoáng chất thực vật có chứa trong nó.

Đường thốt nốt có nhiều lợi ích với sức khoẻ và được mọi người ưu dùng, đặc biệt là khi giao mùa. Bởi ăn đường thốt nốt có thể giúp bạn tăng sức đề kháng, chữa đau họng, cảm lạnh thông thường. 

Đây là lý do tại sao đường thốt nốt có thể sức tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, đau họng, cảm lạnh:

Giàu chất chống oxy hóa

Đường thốt nốt có nhiều chất chống oxy hóa mạnh, góp phần vào việc giúp chống lại các bệnh do vi rút gây ra như cảm lạnh thông thường, cúm,…

Chứa selen

Selen là một chất bổ sung tự nhiên giúp bảo vệ và chống lại các tổn thương tế bào và nhiễm trùng. Chất selen trong đường thốt nốt có thể hỗ trợ ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do. Nói chung, nó hỗ trợ trong việc bảo vệ cơ thể bạn chống lại các bệnh tật. 

Đường thốt nốt có lợi ích giúp giảm đau họng, cảm lạnh khi giao mùa. Ảnh: ST

Nguồn kẽm tốt

Để tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh tái phát như cảm lạnh thông thường, hắt hơi, phản ứng dị ứng, bạn có thể uống đường thốt nốt thường xuyên, đặc biệt là trong mùa đông. 

Các nguyên tố khác nhau trong đường thốt nốt, đặc biệt là kẽm và selen, bảo vệ bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng tái phát và stress oxy hóa, gây hại rất nhiều cho cơ thể chúng ta.

Hoạt động như một chất tẩy rửa

Thực tế là đường thốt nốt có thể giải độc cơ thể của bạn. Đường thốt nốt có khả năng làm sạch dạ dày, phổi, ruột và đường hô hấp của bạn. Nó giúp cơ thể bạn loại bỏ bụi và các chất ô nhiễm khác.

Cách pha đường thốt nốt hỗ trợ tăng sức đề kháng, giảm viêm họng, cảm lạnh: 

Cách 1: Pha đường thốt nốt với nước ấm và uống một lần một ngày sẽ giúp làm sạch niêm mạc bên trong cổ họng, do đó giúp cổ họng nhẹ nhõm hơn.

Cách 2: Bạn cũng có thể pha đường thốt nốt với nước gừng, công thức này có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cảm lạnh và ho mãn tính.

 

 

HƯƠNG LÊ (THEO HEALTHSHOTS)

laodong.vn