Tiền số Luna của mạng lưới Terra (Terra Network) vẫn chưa thoát đáy. Và sau những thời điểm dân chơi loại tiền số này hoảng loạn vì nó bị mất giá gần như sạch sành sanh, tuy nhiên không ít nhà đầu tư lại xuống tiền bắt đáy.

Tiền mã hóa Luna của mạng lưới Terra đang mất giá gần như sạch sành sanh. Ảnh: Wccftech.

Đáy của Luna hiện tính theo đồng USD chí ít cũng lên tới 3 con số 0 thập phân (0,000…). Chính vì thế, chỉ cần bỏ ra 1 USD đã có thể mua được tới vài ngàn Luna.

Chính vì thế, không ít bạn trẻ, những người chơi coin (tiền số, tiền mã hóa) đã rút hầu bao ra vài chục USD hay thậm chí vài trăm, vài ngàn USD để mua vào Luna trong thời điểm này, và xem đây như một thương vụ đầu tư mạo hiểm.

Cách chơi này vừa để trải nghiệm bắt đáy một đồng tiền mã hóa đã tận đáy, nhưng cũng nhằm thử vận may, được thì được không được thì cũng không mất gì nhiều.

Theo một nhà đầu tư tiền số và chứng khoán có kinh nghiệm, vấn đề ở đây là tùy thuộc vào khẩu vị của từng nhà đầu tư cũng như mức độ sẵn sàng của dòng tiền.Nhà đầu tư nào có nguồn vốn khá, việc  bỏ ra một, hai ngàn USD cũng không phải là quá lớn đối với họ, thì đúng nghĩa là làm một thương vụ đầu tư mạo hiểm. Nếu may, Luna hồi phục, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiếm được cũng không ít.

Hoặc ít vốn hơn, nhưng không ít người sẵn sàng bỏ ra từ vài chục cho tới vài trăm USD, là khoản tiền không phải là quá lớn đối với nhiều người. Và họ, sẵn sàng chấp nhận mức rủi ro cao để đánh cuộc vận may.

Theo thống kê của coinmarketcap.com, khoảng một tháng trước, giá mỗi Luna còn ở trên mức 90 USD. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư vẫn sẵn sàng chấp nhận rủi ro móc hầu bao một ít tiền để bắt đáy Luna với hy vọng thời vàng son của đồng tiền mã hóa này sẽ trở lại.

Tuy nhiên theo anh Phương (tên nhân vật đã thay đổi), một nhà đầu tư Bitcoin ở Quận 7 (TPHCM), chỉ bỏ ra một, hai trăm USD bắt đáy Luna cầu may và “cho vui” nếu có mất cũng không phải thiệt hại quá lớn. Tuy nhiên cũng chỉ nên bỏ ra một khoản tiền nhỏ “để đó chờ thời” thôi, không nên quá ăn thua bỏ ra số tiền bắt đáy quá lớn.

Bởi trên thực tế, số phận của Luna hiện vẫn chưa biết sẽ như thế nào. Thảm họa đã xảy ra đối với đồng tiền mã hóa này. Luna hiện đang trong trạng thái sống “thoi thóp”, song lại chưa “chết” hẳn, cho dù giá trị của nó đã “bay hơi” gần hết. Chính vì thế cho dù bắt đáy cũng đồng thời đối mặt rủi ro, nên thận trọng.    

Thị trường tiền mã hóa luôn ẩn chứa tính khó lường, ở cả 2 chiều tăng và giảm. Sự đột nhiên giảm mạnh và bất chợt tăng cao thường gây ra rủi ro và thiệt hại cho không ít nhà đầu tư. Cho nên tốt nhất là hãy tỉnh táo, nên có suy tính kỹ càng chứ không nên đổ xô theo bầy đàn.

 

 

THẾ LÂM 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/luna-van-thoi-thop-nho-luc-cau-bat-day-rui-ro-cang-keo-dai-1048360.ldo