Vì không đủ kinh phí quay “Người thứ ba”, đoàn làm phim bị siết nợ khiến  Lý Nhã Kỳ phải bỏ ra 33 tỉ đồng vực dậy dự án đóng chung với tài tử Han Jae Suk. Thậm chí thời điểm làm phim này, cô và người yêu 9 năm chia tay để lại nhiều hụt hẫng.

Lý Nhã Kỳ và tài tử “Giày thủy tinh”. Ảnh: NSX.

Lý Nhã Kỳ công bố phim điện ảnh “Kẻ thứ ba” (tên cũ là Thiên đường) – phim cô đầu tư 33 tỉ đồng kiêm đóng chính. Diễn viên cho biết dù tác phẩm đã hoàn thành hậu kỳ, cô vẫn không hài lòng về chất lượng.

Theo diễn viên, có nhiều yếu tố khiến phim không hoàn hảo như mong đợi. Lý Nhã Kỳ thừa nhận ở phim mới, cô thu tiếng trực tiếp trên hiện trường với đài từ còn kém. Thời điểm cô đồng ý tham gia dự án đến khi phim khởi quay chỉ hai tuần, không đủ để tập dượt thoại lẫn diễn xuất.

Cô nói: “Tôi không kỳ vọng nhiều về doanh thu. Tôi nói với êkíp truyền thông rằng có sao nói thế về phim, đừng dùng chiêu trò”.

Lý Nhã Kỳ. Ảnh: NSX.

Lý Nhã Kỳ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất tiếp dự án. Cô nói vì đoàn vỡ nợ, bị siết nợ nên một số người bên tổ phục trang đem bán quần áo, phụ kiện của diễn viên (có cả đồ của Han Jae Suk) ngoài chợ để bù lỗ. Khi phim bấm máy trở lại, cô phải nhờ người ra các cửa hàng thu mua lại.

Nói về lý do vực dậy dự án này, nữ diễn viên kể: “Tôi bỏ 33 tỉ để cứu phim bởi nhiều lý do. Trước hết, tôi không muốn hình ảnh của đội ngũ Việt Nam mất điểm trong mắt đồng nghiệp nước ngoài. Chẳng lẽ cả ê-kíp cả trăm người phía mình phải mang tiếng xấu chỉ vì sai lầm do một cá nhân đơn lẻ gây nên”.

Tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ cũng kể lại hậu trường kinh hoàng về bộ phim. Theo đó, lúc nhà sản xuất cũ thông báo vỡ nợ, phía ê-kíp Hàn Quốc cực kì hoảng loạn. Họ cảm thấy mình đang bị lừa dối. Thậm chí, vì chẳng có gì để ăn, đội ngũ Hàn Quốc đành phải ăn mì gói rồi hái rau dại quanh khách sạn để lót dạ.

“Khi đó, vì thương nhà sản xuất cũ, tôi đã đồng ý chi ra hơn 6 tỉ đồng để quá trình ghi hình được tiếp tục. Ấy vậy, chỉ một tuần sau, đoàn phim tiếp tục vỡ nợ tập 2. Tôi giận lắm nên định bỏ ra sân bay trở về nhà, nhưng trước sự nài nỉ của anh em đoàn phim Việt Nam, tôi mới bình tĩnh lại rồi quyết định hẹn gặp với chị ấy để thương thảo mua trọn dự án”- Lý Nhã Kỳ kể.

Nữ diễn viên còn kể thêm: “Tôi từng buôn bán bất động sản, kinh doanh hàng hiệu, kim cương… nhưng chưa lĩnh vực nào làm khó tôi bằng việc sản xuất tác phẩm điện ảnh này. Tôi thực sự cảm thấy bơ vơ, lạc lõng. May mắn thay, bác đạo diễn Park Hee Joon cùng anh Han Jae Suk đã tiếp sức cho tôi rất nhiều”. Thậm chí, nữ diễn viên kể vì quay dự án này mà cô và người yêu đã chia tay.

Nữ diễn viên kết thúc buổi ra mắt bằng lời nhắn nhủ: “Nếu cảm thấy chưa hài lòng về bất kì khía cạnh nào của phim, xin hãy phán xét mỗi mình tôi thôi”. 

Khởi động năm 2018, dự án đánh đấu lần đầu Lý Nhã Kỳ đóng cặp Han Jae Suk – tài tử phim “Giày thủy tinh”. Khi ấy, Lý Nhã Kỳ tham gia với tư cách diễn viên. Một tuần sau khi phim bấm máy, nhà sản xuất cho biết gặp khó khăn về tài chính. Quay được 30%, dự án rơi vào ngõ cụt vì thiếu vốn. Theo đề nghị của nhà đầu tư, Lý Nhã Kỳ bỏ gần 7 tỉ đồng để phim có thể quay tiếp. Tuy nhiên, thấy tình hình thu chi của nhà sản xuất không minh bạch, cô quyết định ngưng rót vốn. Phim quay được 70% thì “rã” đoàn vì không còn kinh phí thực hiện, tài tử Han Jae Suk và ê- kíp Hàn phải về nước.

Năm 2019, Lý Nhã Kỳ thương lượng nhà sản xuất cũ, bỏ thêm 26 tỉ đồng mua lại toàn bộ dự án. Sau khi thỏa thuận với nữ diễn viên, tháng 5.2019, Han Jae Suk trở lại Việt Nam quay thêm 30% cảnh còn lại.

 

DI PY 

Theo https://laodong.vn/giai-tri/ly-nha-ky-ke-viec-vuc-day-du-an-33-ti-chia-tay-nguoi-yeu-phim-bi-siet-no-1038115.ldo