Phiên bản web của trò chơi dựa trên metaverse Horizon Worlds của Meta sẽ giúp những nhà sáng tạo thu được nhiều tiền hơn từ các sản phẩm kinh doanh của mình.

Meta đã hé lộ về phiên bản web của trò chơi dựa trên metaverse Horizon Worlds. Ảnh: AFP

Theo Engadget, trước những lời chỉ trích về việc Meta cắt giảm 47,5% doanh số bán hàng trong thế giới ảo Horizon Worlds, Giám đốc công nghệ (CTO) Andrew “Boz” Bosworth đã nói rằng một “phiên bản web” của trò chơi ra mắt trong tương lai sẽ có mức cắt giảm 25%, hợp lý hơn so với hiện tại. Mức cắt giảm này “thấp hơn nhiều” so với các đối thủ như Roblox, giám đốc điều hành tuyên bố.

CTO Bosworth không nói thêm về cách thức hoạt động của phiên bản web hoặc khi nào nó sẽ ra mắt. Hiện cũng không rõ phiên bản này sẽ dựa trên môi trường VR hay trải nghiệm thu nhỏ.

Vị CTO của Meta đã biện minh cho tỷ lệ 47,5% cho người dùng tai nghe Quest rằng nó cần thiết để duy trì Horizon Worlds, đồng thời “giúp xây dựng một hệ sinh thái khác”. Meta đã lấy 30% doanh thu thông qua Cửa hàng nhiệm vụ và 25% từ các khoản tiền khác trong Horizon Worlds. Phép toán này sẽ được áp dụng nếu Cửa hàng nhiệm vụ được thay thế bằng một nền tảng khác, chẳng hạn như Cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Cửa hàng Google Play, Bosworth nói thêm.

Điều này có thể mang lại sự an tâm cho những người sáng tạo vốn lo lắng rằng họ sẽ mất gần một nửa tổng doanh thu bán hàng cho Meta. Bạn có thể mua một mặt hàng kỹ thuật số trong phiên bản web của Horizon Worlds khi biết rằng nhà thiết kế sẽ nhận được nhiều hơn so với khi bạn mua trong hệ thống VR.

 

NH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/meta-he-lo-tro-choi-metaverse-phien-ban-web-1034404.ldo