Các đội phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) đang bị xáo trộn khi Meta chạy đua để xây dựng Metaverse và cạnh tranh với TikTok.

Meta lại chuẩn bị mất đi thêm một giám đốc điều hành khi tái cấu trúc bộ phận nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo của mình. Ảnh chụp màn hình

Một ngày sau khi Sheryl Sandberg thông báo cô sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Meta vào cuối năm nay, một giám đốc điều hành khác được biết là cũng sẽ ra đi trong bối cảnh các đội nhóm phát triển trí tuệ nhân tạo của được tái cấu trúc.

Jerome Pesenti, Giám đốc bộ phận AI của Meta trong bốn năm qua, sẽ rời đi vào cuối tháng này khi công ty tái cấu trúc các nhóm phát triển AI của mình vào các nhóm phát triển sản phẩm khác nhau. AI hiện đã được sử dụng cho mọi thứ, từ thứ tự những gì bạn thấy khi mở Facebook và Instagram đến phần mềm cung cấp năng lượng cho tai nghe Oculus VR. Thay đổi này nhằm mục đích “tận dụng công nghệ AI mới nhất trên quy mô lớn” trong toàn công ty, Giám đốc Meta Andrew Bosworth cho biết trong một bài đăng thông báo về việc tái cấu trúc bộ phận này.

Nhóm nghiên cứu AI được dẫn đầu bởi Yann LeCun, nhà khoa học AI chính của Meta và là người tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực này, sẽ chuyển đến phòng thí nghiệm Bosworth, tiếp tục củng cố các nguồn lực trong bộ phận thực tế ảo AR/VR, hiện đã lên tới hơn 17.000 nhân viên. AI là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng các phần cứng trong tương lai, phục vụ tầm nhìn của công ty về metaverse. Bên cạnh đó, nó cũng là chìa khóa để cạnh tranh với TikTok của Meta.

“Với cấu trúc nhóm mới này, chúng tôi rất vui mừng mở rộng ranh giới của những gì AI có thể làm và sử dụng nó để tạo ra các tính năng và sản phẩm mới cho hàng tỷ người”, Giám đốc công nghệ Bosworth cho biết.

 

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/meta-tai-to-chuc-bo-phan-phat-trien-tri-tue-nhan-tao-1052248.ldo