Jack Dorsey – đồng sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của Twitter sẽ phải ra toà cung cấp lời khai trong vụ kiện giữa Elon Musk và Twitter.  

Cuộc chiến pháp lý giữa Elon Musk và Twitter ngày càng căng thẳng. Ảnh chụp màn hình

Jack Dorsey đã từ chức giám đốc điều hành của Twitter vào tháng 11.2021, nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị cho đến cuối tháng 5.2022. 

Trước đó, ông Dorsey đã bị đội ngũ pháp lý của Elon Musk gửi trát mời hầu toà để cung cấp thông tin, tài liệu cũng như những “phản ánh, đề cập có liên quan đến tác động hoặc ảnh hưởng của các tài khoản giả mạo đối với hoạt động chung và hoạt động kinh doanh của Twitter”. 

Vào tháng 7, Elon Musk đã quyết định chấm dứt thương vụ trị giá 44 tỉ USD, viện dẫn lý do công ty đã cung cấp sai thông tin về số lượng tài khoản giả mạo và thư rác trên nền tảng của mình. Twitter ngay sau đó đã kiện Elon Musk để ép vị tỉ phú phải tuân theo thoả thuận. 

Jack Dorsey – cựu giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Trước khi Elon Musk quyết định rút khỏi thỏa thuận, ông Dorsey đã có nhiều tuyên bố tích cực về triển vọng tỉ phú Tesla tiếp quản Twitter. Ngay sau khi thương vụ được công bố, ông Dorsey đã đăng tải bài tweet: “Elon là giải pháp số một mà tôi tin tưởng”. 

Cuộc chiến pháp lý giữa Elon Musk và Twitter đang ngày càng nóng lên. Đầu tháng 9, đội ngũ pháp lý của Elon Musk được cho phép bổ sung vào các lập luận pháp lý của mình dựa trên tiết lộ của người Peiter Zatko, cựu cựu giám đốc an ninh của Twitter.

Mới đây, ông Zatko đã cáo buộc công ty có các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khiến người dùng, nhà đầu tư và an ninh quốc gia Mỹ gặp rủi ro.

Tuần trước, phía Elon Musk đã công khai các bản lập luận phản bác đã được bổ sung, trong đó cáo buộc rằng tiết lộ của ông Zatko và các sự kiện xung quanh “đã tiết lộ rằng những lời xuyên tạc liên quan đến mDAU (người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền) chỉ là một phần của một âm mưu rộng lớn hơn giữa các giám đốc điều hành Twitter, nhằm đánh lừa công chúng, các nhà đầu tư và chính phủ về tình trạng rối loạn chức năng trung tâm của công ty”.

Twitter ngay lập tức phản bác rằng các cáo buộc của cựu giám đốc Zatko là một “câu chuyện sai sự thật” và tuyên bố của ông Musk là “không chính xác, không đầy đủ về mặt pháp lý và không liên quan về mặt thương mại”. 

 

Diễm Quỳh (laodong.vn)