Với cổng sạc USB-C và dòng Ultra hoàn toàn mới, dòng iPhone 15 dường như sẽ đáng để bỏ tiền ra hơn iPhone 14.

Dynamic Island là một tính năng độc đáo trên iPhone 14 Pro, tuy nhiên vẫn chưa thực sự ấn tượng với người dùng, theo Mark Gurman. Ảnh: Apple

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang chuẩn bị cho rất nhiều thay đổi với dòng iPhone sang năm.

Theo ông Gurman, trước năm 2016, cứ mỗi 2 năm Apple sẽ đưa ra những cải tiến rõ ràng trên các dòng iPhone mới, bằng khoảng thời gian hợp đồng 2 năm của các nhà mạng tại Mỹ.

Nhưng kể từ khi ra mắt iPhone 6 đến tận đời iPhone 8, Apple đã không thay đổi gì nhiều và khoảng thời gian 3 năm này cũng lặp lại cho thiết kế của iPhone X, Xs và 11, cũng như iPhone 12, 13 và 14.

Theo chu kỳ 3 năm mới này, Mark Gurman dự đoán iPhone 15 sẽ là dòng điện thoại được nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, với cổng sạc USB-C và sự khai sinh cho dòng iPhone Ultra cao cấp.

Trong bản tin, ông Gurman cũng không khuyến khích người dùng iPhone 12 Pro hay 13 Pro lên đời.

Trên dòng iPhone 14 Pro/Pro Max mới, Dynamic Island là một tính năng khá độc đáo. Tuy nhiên, Mark Gurman cho rằng nó vẫn chưa có quá nhiều ấn tượng ngoài dùng để hiển thị cuộc gọi, trình nghe nhạc hay báo thức.

Bên cạnh đó, với camera 48 MP trên iPhone 14 Pro Max, Mark Gurman cho rằng thiết bị này sẽ là bản nâng cấp đáng giá với người dùng iPhone 11 hoặc cũ hơn, thay vì iPhone 12 và 13.

 

 

ANH TUẤN

laodong.vn