Ăn táo mỗi ngày có lợi cho sức khỏe của bạn, ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ảnh: AFP

Nhiều nghiên cứu chỉ ra ăn táo giúp mang lại lợi ích lớn về sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật.

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thêm một vài quả táo vào chế độ ăn uống giúp cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, những người có mức cholesterol hơi cao nếu tiêu thụ 2 quả táo mỗi ngày sẽ giảm lượng cholesterol xấu và gia tăng giãn nở mạch máu, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Giảm huyết áp

Nếu bạn đang muốn đưa huyết áp của mình về mức khỏe mạnh hơn, thỉnh thoảng ăn một quả táo có thể là cách dễ dàng nhất để làm điều đó. Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên tạp chí Scientific Reports cho thấy thực phẩm giàu flavanol, trong đó có táo, có thể giúp giảm huyết áp.

3. Cải thiện vi khuẩn đường ruột

Hệ miễn dịch và tiêu hóa khỏe mạnh có chung một điểm xuất phát là đường ruột. Ăn táo thường xuyên có thể giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn, từ đó đem đến cho cơ thể một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

4. Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Mặc dù ăn táo không loại bỏ mảng bám trên răng, nhưng nó làm giảm khả năng tồn tại của vi khuẩn trong miệng của một người, giữ cho răng trắng sáng khỏe mạnh hơn và ít bị xuống cấp theo thời gian.

5. Giúp hơi thở thơm tho

Muốn cải thiện tức thì mùi hôi trong hơi thở của bạn, hãy thử ăn một quả táo. Các nhà khoa học cho biết ăn một quả táo sau khi ăn tỏi có thể làm giảm đáng kể các enzym trong tỏi gây hôi miệng. 

6. Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Reviews on Environmental Health chỉ ra ăn một hoặc nhiều quả táo mỗi ngày làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại trực tràng của một người. Trong khi một phân tích dữ liệu tổng hợp trước đó cho thấy ăn táo có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi.

 

 

BẢO CHÂU
Theo https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-loi-ich-dang-kinh-ngac-khi-ban-an-tao-moi-ngay-1018826.ldo