Chăm sóc da không chỉ chú trọng những sản phẩm làm đẹp từ bên ngoài mà còn cần chú ý đến chế độ ăn bổ sung những thực phẩm làm trắng da từ bên trong.

Ớt chuông 

Vitamin C là thành phẩn phổ biến trong các công thức làm mỹ phẩm trắng da. Bổ sung đủ vitamin C giúp giảm nếp nhăn và khô da. Bên cạnh đó, ớt chuông còn có thể làm chậm quá trình lão hoá, khiến làn da trở nên khoẻ khoắn và tươi trẻ hơn. 

Khoai lang 

Khoai lang mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hoá và đường ruột, đây còn là nguyên liệu thường thấy trong các thực đơn giảm cân. Ngoài ra, khoai lang cung cấp lượng beta-carotene và vitamin A dồi dào. Đây là những chất giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng cháy nắng, chết tế bào và khô da, giúp dưỡng da trắng mịn và căng bóng.

Nghệ 

Nghệ vốn được coi là “thần dược” giúp làm trắng da (Ảnh: TL)

Loại củ này cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hoá và curcumin. Hai chất này có khả năng ngăn ngừa viêm, làm mờ vết thâm, mang đến độ trắng hồng và căng mịn tự nhiên cho da. 

Cà chua

Cà chua là giải pháp “cứu cánh” cho tình trạng da nhăn và tổn thương do ánh nắng mặt trời (Ảnh: TL)

Cà chua chứa nhiều beta-carotene, lutein, vitamin C và lycopene. Đây là những dưỡng chất thiết yếu giúp bảo vệ da. Sử dụng cà chua tạo lớp khiên vững chắc bảo vệ da khỏi các tác nhân xấu. 

Cá béo 

Cá béo chứa nhiều axit omega-3 tốt cho làn da (Ảnh: Wanderlust)

Cá hồi, cá thu và cá trích đều được xem là cá béo. Những loại cá này chứa nhiều axit omega-3 giúp duy trì một làn da khoẻ mạnh và mịn màng. Axit omega-3 giúp tăng độ đàn hồi và duy trì độ ẩm cho da. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy axit trong cá béo còn giúp giảm viêm đỏ do mụn trứng cá gây ra. 

MINH ANH
Theo https://laodong.vn/lam-dep/nhung-thuc-pham-giup-lam-trang-da-tu-ben-trong-1018272.ldo