NSND Hồng Vân không ít lần rơi nước mắt khi kể về tình hình hiện tại của sân khấu kịch ở khu vực phía Nam.

Hồng Vân nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nói về tình hình sân khấu hiện tại. Ảnh: DIPY.

Nhiều ngày qua, khán giả xôn xao thông tin NSND Hồng Vân sẽ đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận (TPHCM) sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  

Được biết, nhiều năm qua, dù có hay không có dịch bệnh, tình hình sân khấu phía Nam vẫn bị ảnh hưởng do nhiều hình thức giải trí mới ra đời, khán giả bỏ dần thói quen xem kịch.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của mình, NSND Hồng Vân đã cố gắng thay đổi nhiều cách thức hoạt động để mong sân khấu sáng đèn. Nhưng đến hôm nay, cô phải bật khóc và thông báo thông tin quan trọng.

Theo đó, nghệ sĩ gạo cội rơi nước mắt khi nhắc đến những khó khăn của sân khấu kịch Phú Nhuận. Hồng Vân nói ở thời điểm này, nếu không bắt kịp xu thế, cô vừa không kham nổi việc, vừa mất luôn thương hiệu cá nhân.

NSND Hồng Vân và Trịnh Kim Chi tại buổi gặp gỡ truyền thông. Ảnh: DIPY

Hồng Vân chia sẻ với phóng viên: “Hiện tại, nếu tăng giá rạp thì cũng không phải là cách hay. Thêm nữa, hợp đồng ở trung tâm này (tức trung tâm văn hóa Phú Nhuận) không cho thuê theo năm mà thuê theo ba tháng ký hợp đồng một lần và tiền rạp lên gấp rưỡi”. Đó là chưa kể đến việc các cơ sở vật chất như phòng hóa trang, kho phục trang… phải trả lại khiến sân khấu gặp không ít bất tiện.

Nghệ sĩ cho biết, việc thuê mặt bằng bấp bênh, khó cho cô và ê-kíp tiếp tục thực hiện các vở diễn. Hồng Vân chia sẻ thêm: “Từ đó đến giờ nhà mình thuê, bây giờ người cho thuê muốn thay đổi đường hướng thuê mới. Tôi phải theo người ta hoặc chấp nhận không theo nữa”.

Theo Hồng Vân, ở sân khấu Phú Nhuận, cô đã gắn bó 22 năm nhưng giờ thay đổi, nữ nghệ sĩ cảm giác như xa lạ. Các học trò khi diễn xong vở cuối cũng bật khóc khi hay tin.

Các nghệ sĩ như Ốc Thanh Vân, Hòa Hiệp đều có mặt động viên đàn chị. Ảnh: DIPY

 

DI PY

Theo https://laodong.vn/giai-tri/nsnd-hong-van-bat-khoc-tim-cach-cuu-san-khau-toi-khong-con-nghi-den-loi-lo-1040684.ldo